Khách du lịch đến Cà Mau trong 3 ngày đầu năm tăng gấp 31 lần so với cùng kỳ năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/1, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau cho biết, trong ngày 03 ngày Tết Dương lịch (từ ngày 31/12/2022 đến ngày 02/01/2023) lượng khách tham quan đạt 14.929 lượt tăng gấp 20 lần; tổng thu du lịch đạt 5,8 tỷ đồng, tăng gấp 31 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Theo thống kê, trong số 14.929 khách đến Cà Mau, khách du đến với vườn Quốc gia mũi Cà Mau 2.374 lượt khách, khách đến Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 750 lượt, Các điểm di tích 850 lượt khách, Khu du lịch Hòn Đá Bạc 1.422 lượt khách, Vườn Quốc gia U Minh 343 lượt khách, Khu du lịch sinh thái Mười Ngọt 183 lượt khách, Khu du lịch Khai Long 437 lượt khách, Khu du lịch sinh thái Thư Duy 1.530 lượt khách, Điểm du lịch sinh thái Hương Tràm 637 lượt khách, Điểm du lịch sinh thái Hoa Rừng 275 lượt khách.

Khách du lịch đến Cà Mau trong 3 ngày đầu năm tăng gấp 31 lần so với cùng kỳ năm 2022 ảnh 1Du khách tham quan Mũi Cà Mau nhân dịp Tết Dương lịch năm 2023.

Các hộ du lịch cộng đồng tại Đất Mũi, một số điểm di tích và Vườn chim Tư Sự (huyện Thới Bình), Điểm dừng chân Tư Tỵ (huyện Ngọc Hiển), một điểm tại huyện Phú tân, huyện Năm Căn, Sông Trẹm (huyện U Minh), Thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), Đầm Thị Tường (huyện Phú Tân),... đón hơn 5.183 lượt khách

Do thời gian nghỉ Tết trùng với thời điểm cuối tuần, thuận lợi cho sắp xếp thời gian tham quan, vui chơi ở các khu, các khu du lịch,điểm du lịch khác nhau của nhân dân trên địa bàn trong tỉnh, đã thu hút khá đông khách tham quan du lịch tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, do thời điểm này dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng các doanh nghiệp, các điểm du lịch hoạt động du lịch ở Cà Mau được duy trì thực hiện đúng quy định về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Khách du lịch đến Cà Mau trong 3 ngày đầu năm tăng gấp 31 lần so với cùng kỳ năm 2022 ảnh 2

Ông Nguyễn Minh Luân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau thừa ủy quyền trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng tặng cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết: “Trong thời gian tới, ngành du lịch Cà Mau tiếp tục quan tâm phát triển, về hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ, đẩy mạnh du lịch cộng đồng, đa dạng các hoạt động các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh công tác phòng chống cháy nổ tại các điểm vui chơi giải trí, các khu di tích, khu du lịch trên địa bàn tỉnh được đảm bảo an toàn để ngày một nâng cao phục vụ tốt hơn an toàn hơn cho khách du lịch, bình ổn giá cả không để xảy ra tình trạng chặt chém khách du lịch thực hiện tốt khâu niêm yết giá...

Đặc biệt về an toàn vệ sinh thực phẩm phải được siết chặt nhằm để bảo vệ tốt cho sức khỏe của khách du lịch, tạo điểm nhấn tìm giải pháp tối ưu, tận dụng tất cả những điều kiện sẵn có như: nguồn không khí trong lành, từ khu rừng đước, rừng tràm, nguồn cua, nguồn cá thiên nhiên để kéo dài thời gian lưu trú khách tham quan trong và ngoài nước đến với du lịch Cà Mau”.

Đẩy mạnh phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh năm 2023

Khách du lịch đến Cà Mau trong 3 ngày đầu năm tăng gấp 31 lần so với cùng kỳ năm 2022 ảnh 3

Thời gian tới, Cà Mau tập trung hỗ trợ phát triển loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng là trọng tâm.

Ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết thêm: “Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch nhằm phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 10/10/2016 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Cà Mau đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Tập trung nguồn lực xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù trên cơ sở tiềm năng, lợi thế; nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách. Xây dựng sản phẩm du lịch Cà Mau qua các loại hình phù hợp như: Du lịch địa lý, du lịch biển đảo, du lịch sinh thái, trải nghiệm, du lịch cộng đồng gắn với hệ thống rừng ngập nước và du lịch ngư, nông, lâm nghiệp để du lịch Cà Mau trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút với du khách trong và ngoài nước. Trong đó tập trung hỗ trợ phát triển loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng là trọng tâm.

Phát triển du lịch đảm bảo bền vững, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của tỉnh; bảo vệ môi trường và thiên nhiên; giải quyết tốt vấn đề về lao động, việc làm và an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Đặc biệt, Cà Mau sẽ tăng cường liên kết, quảng bá, tổ chức đa dạng các sự kiện kích cầu để phục hồi du lịch, nhất là các hoạt động trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2023”.

Đọc thêm

2023: Kỳ vọng du lịch Bình Thuận cất cánh

Nhiều địa phương ở Bình Thuận đang đan xen giữa du lịch văn hóa và du lịch nghỉ dưỡng để tạo điểm nhấn. (Ảnh: Thị trấn Phan Rí nhìn từ trên cao).
(PLVN) - Sau 30 năm hình thành và phát triển, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Bình Thuận, với các lợi thế về điều kiện tự nhiên hứa hẹn sẽ biến địa phương trở thành trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm quốc gia và quốc tế, được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ngày đầu năm Quý Mão, nghe chuyện “nói không” với ngược đãi chó, mèo

Ngày đầu năm Quý Mão, nghe chuyện “nói không” với ngược đãi chó, mèo
(PLVN) - Hội An (Quảng Nam) đang được biết đến là thành phố đầu tiên của Việt Nam “nói không” với ngược đãi động vật, “nói không” với tiêu thụ, mua bán chó, mèo. Điều đó đã khiến Hội An đón một Tết Quý Mão thật ý nghĩa, có thêm một lý do yêu thích đối với những du khách yêu động vật, coi vật nuôi như thành viên trong gia đình…

Du lịch Cà Mau – Bạc Liêu khởi sắc

Du lịch Cà Mau – Bạc Liêu khởi sắc
(PLVN) -  Lượng khách đến tham quan du lịch tại Cà Mau – Bạc Liêu trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023 tăng cao, đem lại tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong thời gian tới.

Nỗ lực đảm bảo an toàn cho du khách đến Đà Lạt dịp Tết

Khách du lịch đến Đà Lạt tăng mạnh dịp Tết Quý Mão 2023.
(PLVN) - Thời tiết nắng đẹp, hoa mai anh đào rực nở là những lý do khiến du khách không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của Đà Lạt (Lâm Đồng) thời gian này. Dự báo, lượng khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng dịp Tết Quý Mão sẽ tăng hơn 70% so với cùng kỳ.

Về Bạc Liêu đi chùa xin lộc đầu năm

Về Bạc Liêu đi chùa xin lộc đầu năm
(PLVN) -  Sáng 25/1 (mùng 4 Tết), hàng nghìn du khách thập phương từ các nơi đổ về Quán Âm Phật Đài - Mẹ Nam Hải (phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu) và chùa Giác Hoa (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi) để xin lộc đầu năm.

Mùa xuân muôn màu giữa đất trời Tây Bắc

Mùa xuân muôn màu giữa đất trời Tây Bắc
(PLVN) - Tây Bắc vào xuân náo nức cùng đất trời. Xuân say lòng người với những ly rượu nồng, lẫn trong tiếng khèn dìu dặt, tiếng sáo gọi bạn vi vút ngân vang vào vách núi, là náo nức tiếng hát giao duyên trầm bổng của những đôi trai gái xúng xính quần áo, váy mới, hòa cùng bản nhạc của hoa đào, hoa mận, của mầm xanh cựa mình vươn chồi biếc, tạo nên một cung đàn mùa xuân đầy màu sắc giữa đất trời Tây Bắc.

“Săn” mật giữa rừng U Minh Hạ

 “Săn” mật giữa rừng U Minh Hạ
(PLVN) -  Ăn ong non chấm mật, “thứ mật màu vàng cam, trong vắt, ngọt nhẹ, đặc biệt thơm ngát hương hoa tràm” - Lời giới thiệu nghe đã “chảy nước miếng” ấy khiến tôi quyết định theo chân thợ “săn” ong rừng U Minh Hạ.