Từ khóa: #kêu oan

Vụ án liên quan cựu Bí thư Thị xã Bến Cát: 3/3 yêu cầu giám định của Công an Bình Dương đều bị từ chối

Ông Khanh tiếp tục gửi đơn kêu oan, đề nghị đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can với ông. (Ảnh trong bài: Bùi Yên)
(PLVN) - Sau hơn 5 tháng tạm đình chỉ điều tra, ngày 18/3/2024, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương (CQĐT) có Quyết định 969/QĐ-CSKT(P4) phục hồi điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” và Quyết định phục hồi điều tra bị can với 7 người; ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư TX Bến Cát, người mua đất trong vụ án) tiếp tục có đơn yêu cầu đình chỉ điều tra vụ án vì cho rằng ông bị oan trong vụ án đã kéo dài hơn 7 năm.

Cựu Bí thư Bến Cát kêu oan, vụ án bị tạm đình chỉ

Sau 7 năm, 7 lần trả hồ sơ, vụ án mà ông Nguyễn Hồng Khanh - cựu Bí thư TX. Bến Cát kêu oan tiếp tục bị tạm đình chỉ điều tra
(PLVN) - Ngày 4/10, Thượng tá Bùi Phạm Hải – Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT công an tỉnh Bình Dương đã ban hành Quyết định 42/QĐ-CSKT tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí và Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” mà ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư TX. Bến Cát) bị cáo buộc đồng phạm giúp sức cho ông Nguyễn Huy Hùng và ông Nguyễn Quang Lộc (2 cán bộ Ngân hàng BIDV Tây Sài Gòn) đã kêu oan từ ngày khởi tố đến nay .

7 vấn đề trong vụ cựu Bí thư Bến Cát kêu oan

Ông Khanh trong một phiên xử.
(PLVN) - 7 năm, hơn 2.600 ngày, hơn nửa thập kỷ, là quãng thời gian một đứa trẻ từ khi sinh ra nay đã học đến lớp 2; cũng là quãng thời gian ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967) từ chỗ là người đứng đầu Đảng bộ TX Bến Cát (tỉnh Bình Dương) trở thành người mang thân phận bị can, bị cáo, hết bị tạm giam rồi được tại ngoại, nhưng vẫn chưa có phán quyết cuối cùng của tòa.

Tình tiết mới kỳ án hơn 20 năm kêu oan

Nạn nhân đã tự vẫn sau khi xảy ra sự việc hơn 1 tháng.
(PLVN) -  Liên quan đến việc ông Lê Văn Hiền (SN 1968, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) trong hơn 20 năm đã gửi nhiều đơn kêu oan tội “Hiếp dâm” như PLVN đã phản ánh; theo tài liệu PV thu thập được thì trong vụ án vẫn còn tình tiết mới và những uẩn khúc chưa được làm rõ.

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”

Hơn 20 năm kêu oan tội “Hiếp dâm”
(PLVN) -  Ngồi tù 15 năm mới nhận được bản án, gửi hàng ngàn đơn kêu oan; sau khi chấp hành xong hình phạt 20 năm tù, ông Lê Văn Hiền tiếp tục kêu oan.

Tiếp vụ nhiều năm kêu oan thay con trai: Người cha gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp Quốc hội

Đơn của ông Liên gửi đến Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
(PLVN) -  Cho rằng con trai bị oan sai trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 14 năm tù, ông Trần Ngọc Liên (73 tuổi, trú tại Tân Sỏi, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) tiếp tục gửi đơn kêu oan tới Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Viện trưởng VKSND Tối cao, TAND Tối cao.

Sơn La: Cựu Chủ tịch UBND huyện nhiều năm kêu oan

Ông Lường Văn Định.
(PLVN) -  Nhiều năm qua, ông Lường Văn Định, cựu Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng việc ông bị các cấp tòa án tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là oan.

Luật sư chỉ rõ bất hợp lý trong vụ án khiến nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT Lạng Sơn kêu oan

Luật sư chỉ rõ bất hợp lý trong vụ án khiến nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT Lạng Sơn kêu oan
(PLVN) - Trong việc thực hiện 2 dự án xử lý tồn dư thuốc bảo vệ thực vật tại TP Lạng Sơn và huyện Hữu Lũng còn tồn tại những thiếu sót của nhà thầu tư vấn, giám sát và thi công nhưng công trình đã thực hiện vẫn đảm bảo chất lượng. Những thiếu sót về chuyên môn được quy kết hết cho ông Nguyễn Đình Duyệt khiến cho ông Duyệt kêu oanh vì phải “gánh” tội thay.

Nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT Lạng Sơn đề nghị xử lý người tố cáo sai sự thật khiến ông bị oan

Nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT Lạng Sơn đề nghị xử lý người tố cáo sai sự thật khiến ông bị oan
(PLVN) - Ông Nguyễn Đình Duyệt bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ nhưng kết quả điều tra cho thấy, nội dung tố cáo này là không có căn cứ. Công an Tỉnh Lạng Sơn cũng xác nhận, không có căn cứ buộc ông về tội Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ theo nội dung tố cáo, nhưng từ chối xử lý người tố cáo sai.

Nguyên PGĐ Sở TN-MT Lạng Sơn bị khởi tố oan, đổi tội danh chưa thuyết phục

Nguyên PGĐ Sở TN-MT Lạng Sơn bị khởi tố oan, đổi tội danh chưa thuyết phục
(PLVN) - Ông Nguyễn Đình Duyệt, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn đã bị khởi tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ nhưng kết quả, CQĐT đã xác định không có căn cứ buộc tội đối với ông. Tuy nhiên, ông Duyệt lại bị kết án về tội khác với những căn cứ thiếu thuyết phục.

Bất thường trong điều tra vụ “lướt cọc” căn nhà: CQĐT khởi tố bị can nhưng 97 ngày sau VKS Đà Nẵng mới phê chuẩn

Bà Châu kêu oan, từ chối nhận quyết định tố tụng, ngày 5/11/2021. (Hình: nld.com.vn)
(PLVN) - Sau khi có một số bài viết phản ánh sự việc bà Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ, Đà Nẵng) kêu oan vì bị Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01 - CQĐT) Công an Đà Nẵng khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Lừa đảo”; PLVN vừa nhận được Văn bản 4611/CV-VPCQCSĐT của Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng “phúc đáp yêu cầu cung cấp thông tin”.

Phúc thẩm vụ án BS Lê Thanh Liêm: Bộ luật Tố tụng Hình sự quy định buộc phải triệu tập giám định viên

Tại các phiên sơ và phúc thẩm, BS Liêm đều yêu cầu triệu tập giám định viên để đối chất, làm rõ những vấn đề.
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, trong phiên phúc thẩm BS Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị truy tố vì “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, mới đây TAND Cấp cao tại TP HCM đã hoãn phiên tòa để triệu tập giám định viên, người làm chứng, những người liên quan. Dự kiến phiên xử sẽ mở lại vào 11/1/2022.

Xử phúc thẩm cựu Giám đốc Sở Y tế Long An: Bác sĩ Liêm kêu oan, yêu cầu đối chất tại toà

Tại phiên xử phúc thẩm, BS Liêm tiếp tục kêu oan.
(PLVN) -  Tại phiên phúc thẩm, bác sĩ (BS) Liêm tiếp tục kêu oan, yêu cầu triệu tập người giám định, UBND tỉnh Long An và các cơ quan liên quan tại Long An để làm rõ hồ sơ. Đại diện VKSND Cấp cao, các luật sư bào chữa cũng đồng quan điểm, nhưng không được HĐXX chấp thuận. Phiên toà sau đó phải hoãn nhưng với lý do “bị cáo kêu oan, có yêu cầu hoãn”.