Kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm Khu kinh tế Năm Căn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Trần Đoàn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn kêu gọi các tập đoàn, Công ty, doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư vào các dự án, hạng mục, công trình nằm trong Khu kinh tế Năm Căn (tỉnh Cà Mau), tận dụng tiềm năng, lợi thế mà Khu kinh tế này mang lại.

Tham gia hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết khó khăn

Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Cà Mau đã đến giám sát việc thực hiện đầu tư các dự án có sử dụng đất bằng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn huyện Năm Căn.

Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Cà Mau đã đến giám sát việc thực hiện đầu tư các dự án có sử dụng đất bằng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn huyện Năm Căn.

Trước đó, Ban Kinh tế - Ngân sách, HĐND tỉnh Cà Mau đã đến giám sát việc thực hiện đầu tư các dự án có sử dụng đất bằng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Ông Trần Đoàn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện Năm Căn, cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ động trong quá trình tìm hiểu, nghiên cứu dự án và xác định nhà đầu tư; kịp thời tham mưu, có ý kiến góp ý gửi các sở, ngành trong quá trình thẩm định chủ trương đầu tư các dự án trên địa bàn huyện, đặc biệt các dự án thuộc Khu kinh tế Năm Căn.

“Thời gian qua, UBND huyện Năm Căn đã tham gia hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết khó khăn, vướng mắc các thủ tục, chính sách theo thẩm quyền. Song song với việc chủ động rà soát các thông tin về quy hoạch đất đai, xây dựng đối với các khu đất được nhà đầu tư tiếp cận, làm cơ sở báo cáo cấp thẩm quyền tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tiếp cận, triển khai dự án”, ông Trần Đoàn Hùng cho biết thêm.

Mặt khác, công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được thực hiện đúng theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thực hiện. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, được xác định là trọng tâm, để người dân hiểu được các quy định của nhà nước về bồi thường, hỗ trợ và thấy rõ được tầm quan trọng của dự án.

Dự án Khu đô thị mới Năm Căn có diện tích hơn 17ha, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 563 tỷ đồng.

Dự án Khu đô thị mới Năm Căn có diện tích hơn 17ha, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 563 tỷ đồng.

Đồng thời, UBND huyện cũng đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm huy động sự vào cuộc của các hệ thống chính trị đối với công tác kêu gọi thu hút đầu tư trên địa bàn... để từng bước hoàn chỉnh hệ thống kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư và tạo mọi điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho các doanh nghiệp khi thực hiện dự án đầu tư tại huyện.

Kết quả triển khai thực hiện dự án

Tính đến nay, tổng số dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện phát sinh trong giai đoạn từ ngày 01/01/2019 đến ngày 30/9/2022 là 4 dự án, gồm: Dự án công trình xuất tuyến đường dây 110kV mạch kép từ trạm 220kV Năm Căn; Tiểu dự án xây dựng đường dây 110kV Phú Tân - Năm Căn; Dự án Khu đô thị mới Năm Căn; Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái và dịch vụ du lịch thị trấn Năm Căn.

Hạng mục công trình Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Năm Căn nằm trong Khu kinh tế Năm Căn đang được triển khai xây dựng.

Hạng mục công trình Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Năm Căn nằm trong Khu kinh tế Năm Căn đang được triển khai xây dựng.

Đối với Dự án công trình xuất tuyến đường dây 110kV mạch kép từ trạm 220kV Năm Căn (xã Đất Mới, xã Lâm Hải và thị trấn Năm Căn), đến nay, chủ đầu tư đã triển khai thi công đối với phần diện tích đã thực hiện xong công tác giải mặt bằng.

Riêng Tiểu dự án xây dựng đường dây 110kV Phú Tân - Năm Căn (xã Đất Mới và thị trấn Năm Căn), chủ đầu tư cũng đã triển khai thi công đối với phần diện tích đã thực hiện xong công tác giải mặt bằng.

Ngoài ra, Dự án Khu đô thị mới Năm Căn (thị trấn Năm Căn) có diện tích hơn 17ha, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 563 tỷ đồng được Công ty Cổ phần Đầu tư King Estate Cần Thơ tiếp cận, đề xuất nghiên cứu. Tuy nhiên, vị trí khu đất nêu trên đang trong giai đoạn lập quy hoạch và định hướng là đất ở đô thị và thương mại dịch vụ. Do đồ án chưa được phê duyệt nên chưa xác định được quy mô, ranh giới cụ thể để mời gọi đầu tư.

Một dự án khác là Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái và dịch vụ du lịch thị trấn Năm Căn có diện tích gần 114ha, UBND tỉnh Cà Mau đã thống nhất chủ trương để Công ty TNHH Phúc Hoàng Nguyên tiếp cận, nghiên cứu. Đồng thời, tỉnh giao cho các Sở, ngành, đơn vị hỗ trợ nhà đầu tư về trình tự, thủ tục và được Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp ban hành kế hoạch, tiến độ triển khai thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

EVNNPC đưa vào vận hành công trình lưới điện trên địa bàn Vĩnh Phúc.

EVNNPC bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm nắng nóng

(PLVN) - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn lưới điện, chủ động trong công tác ứng phó với diễn biến thời tiết, nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện do thiên tai gây ra; triển khai các giải pháp về quản lý nhu cầu phụ tải, bảo đảm công tác cung cấp điện mùa nắng nóng.

Đọc thêm

'Cú hích' cho chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam

Chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam là một quá trình quan trọng và cần thiết trong bối cảnh các quốc gia đang đối mặt với nhiều thách thức về năng lượng và môi trường. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Việt Nam đã có những bước đầu tiên thực hiện chuyển dịch năng lượng nhằm đáp ứng cam kết Net Zero vào năm 2050. Trong đó, việc thực hiện cơ chế mua bán điện trực tiếp được coi là chính sách cụ thể, tác động trực tiếp tới quá trình chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp được lan tỏa

Thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp được lan tỏa
(PLVN) - Nhân dịp 39 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam xuất bản số báo đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2024), nhiều ý kiến của doanh nghiệp tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của tờ báo là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp.

Ngành KH&ĐT cần chủ động kiến tạo, khai thác cơ hội mới cho phát triển đất nước

Ngành KH&ĐT cần chủ động kiến tạo, khai thác cơ hội mới cho phát triển đất nước
(PLVN) - Khẳng định tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện, song Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Nguyễn Chí Dũng cho rằng 6 tháng tới là thời gian đặc biệt quan trọng đòi hỏi phải chủ động kiến tạo khai thác những thời cơ, cơ hội mới cho phát triển đất nước…

Trang trại xanh trên vùng 'đất lửa'

Khuôn viên trong trang trại được quy hoạch bài bản, vườn cây xanh mướt.
(PLVN) - Trong suy nghĩ của nhiều người, vùng núi Trà Sơn, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) là “tọa độ lửa” trong chiến tranh chống Mỹ, vùng khô cằn sỏi đá và chi chít những dấu vết của bom đạn. Ít ai ngờ rằng khoảng 10 năm trở lại đây trên vùng “đất lửa” này đã xuất hiện nhiều trang trại nông nghiệp xanh, mang hơi thở của công nghệ hiện đại.

Áo xanh tình nguyện trên công trường 500kV mạch 3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm, động viên các thanh niên tình nguyện hỗ trợ triển khai đường điện 500kV mạch 3. (Ảnh: T.Ư Đoàn)
(PLVN) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ có công điện đề nghị các lực lượng, trong đó có lực lượng đoàn viên thanh niên ở các địa phương có đường dây 500kV mạch 3 đi qua, hỗ trợ việc triển khai dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát động đợt thi đua cao điểm 30 ngày (từ 1/6 - 30/6) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai dự án.

'Tư lệnh' ngành Nông nghiệp: 'Diễn đàn là để kết nối, thị trường là để đi xa…'

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan. (Ảnh: NNVN)
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan lưu ý, đến Diễn đàn là để kết nối chứ không phải để phát biểu và cần phải hiểu đúng khái niệm “Thị trường Khoa học Công nghệ”, bởi thị trường là có cung - cầu, có cạnh tranh, tạo động lực để làm ra sản phẩm tốt hơn, nếu chỉ dừng ở kết nối thì khó đi xa…

Chưa có gói tín dụng đặc thù tiếp sức cho sản phẩm OCOP

Tọa đàm “Tiếp sức sản phẩm OCOP vươn xa”.
(PLVN) - Dòng vốn ngân hàng đã và đang trở thành chất xúc tác quan trọng góp phần đưa sản phẩm OCOP ngày càng vươn xa, không chỉ ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập cần tiếp tục tháo gỡ, trong đó có việc xem xét một gói tín dụng đặc thù cho các khách hàng triển khai các sản phẩm OCOP…

Pháp luật Việt Nam - Sẻ chia cùng doanh nghiệp

Ông Nguyễn Việt Dũng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Vera Sunshine.
(PLVN) - Sau gần 4 thập kỷ vun đắp và phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã thể hiện rõ phương châm đồng hành, hỗ trợ, định hướng doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh trong sạch và lành mạnh. Những nỗ lực và tâm huyết của nhiều thế hệ người làm báo PLVN đã được ghi nhận. Báo đang ngày càng được đón nhận với vai trò “người bạn đồng hành” uy tín, tin cậy, thân thiện của nhiều doanh nhân - doanh nghiệp Việt.

Thế và lực để Lâm Đồng chuyển mình bứt phá

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trao quyết định phê duyệt quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng.
(PLVN) - Ngoài những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, việc Thủ tướng phê duyệt quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã mở ra những cơ hội mới để “đầu tàu” kinh tế vùng Tây Nguyên bứt tốc.

Phát triển logistics xanh là yêu cầu tất yếu

Quang cảnh Tọa đàm
(PLVN) - Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhấn mạnh, phát triển logistics xanh không còn là xu hướng mà dần trở thành yêu cầu tất yếu với các hoạt động xuyên suốt. Để tham gia chuỗi cung ứng này, Việt Nam cần phát triển logistics xanh…

CIEM công bố 2 kịch bản GDP năm 2024

Quang cảnh Hội thảo (Ảnh: Thanh ThanhO
(PLVN) - Với kịch bản thấp, tăng trưởng kinh tế (GDP) của Việt Nam năm 2024 dự báo đạt 6,55%, kịch bản cao GDP có thể đạt 6,95%. Ở cả hai kịch bản này, chỉ số giá (CPI) đều nằm trong chỉ tiêu đã được Quốc hội thông qua…