Kết thúc viên mãn, "Hương vị tình thân" vẫn không khiến khán giả hài lòng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Số đông khán giả dự đoán "Hương vị tình thân" sẽ có kết thúc có hậu. Thế nhưng, cũng chính cái kết viên mãn này khiến nhiều người cảm thấy chưa thỏa đáng.
Nụ hôn kết phim của Phương Oanh - Mạnh Trường. Nụ hôn kết phim của Phương Oanh - Mạnh Trường.

Tối 27/10, hành trình dài 136 tập của Hương vị tình thân chính thức khép lại. Không ngoài dự đoán của số đông khán giả, cái kết "happy ending" được biên kịch lựa chọn cho hầu hết nhân vật.

Theo đó, tất cả những khúc mắc của các nhân vật đều được giải quyết. Bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) sau khi tự tử không thành đã cùng Thy (Thu Quỳnh) đến nhà ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) chính thức xin lỗi vì những gì mình đã gây ra cho cả hai bố con Nam (Phương Oanh). Bà Sa cũng cầu xin ông Sinh không tiết lộ chuyện ông Tấn (NSƯT Hồ Phong), kẻ sát hại bố Thy, là cha đẻ của Dũng (Sỹ Hưng).

Cũng trong tập này, ân oán giữa chị em dâu Nam và Thy (Thu Quỳnh) chính thức được hóa giải. Còn cặp Dũng và Diệp (Bích Ngọc) cũng thành đôi. Nhưng, cho đến cuối cùng, Dũng vẫn không biết sự thật về bố đẻ của mình.

Tập phim khép lại với cảnh nhân vật chính Nam ngồi viết nhật ký cho các con sắp chào đời. Cô nhắn nhủ các con sống chân thành, không toan tính. "Tình thân là vậy, đôi khi kỳ cục, vô lý khiến người ta muốn khóc nhưng đến cuối cùng, mọi người vẫn mãi vì nhau và không thể tách rời".

Kết thúc viên mãn, "Hương vị tình thân" vẫn không khiến khán giả hài lòng ảnh 1

"Hương vị tình thân" khép lại với cái kết viên mãn cho các nhân vật. Ảnh: FNBV.

Nhìn chung, kết thúc có hậu là lựa chọn phù hợp với Hương vị tình thân và cũng đã được khán giả dự đoán từ trước, nhưng không ít người vẫn nhận xét, kết phim chưa thật sự thuyết phục. "Theo mình, kết hay nhưng không thỏa đáng và công bằng với bố con Nam. Kết thúc như vậy quá đơn giản với mẹ con Thy. Cả hai làm biết bao nhiêu chuyện xấu mà không có ai chỉ trích một lời nào".

Cũng có người nhận xét: "Cái kết hợp tên phim nhưng không làm thỏa mãn đa số khán giả. Hai mẹ con bà Sa làm bao chuyện xấu xa, ích kỷ, hại nhân vật chính như vậy mà sau tất cả lại trở về bình thường, được mọi người yêu thương như chưa hề có bất kỳ lỗi lầm nào. Lời xin lỗi sao rốt cuộc lại trở nên 'nhẹ như lông hồng'?.

Số đông đều cho rằng, những người làm việc xấu nên phải trả giá cho những lỗi lầm của mình, trong khi ở tác phẩm này, các nhân vật lại bỏ qua mọi chuyện dễ dàng khiến người xem cảm thấy hụt hẫng và không "đã". Khán giả kỳ vọng, sau Hương vị tình thân, các phim Việt khác có thể lựa chọn kết mở và thực tế hơn, thay vì cứ áp dụng công thức "happy ending" như hiện tại.

Nhã An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton qua đời ở tuổi 41
(PLVN) -  Virgil Abloh - nhà thiết kế thời trang da màu nổi tiếng đằng sau các bộ sưu tập quần áo nam của Louis Vuitton, đã qua đời vào ngày 28/11 ở tuổi 41, sau hai năm chiến đấu với căn bệnh ung thư hiếm gặp.

Ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam

Ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam
(PLVN) - Trung tâm và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) vừa tổ chức lễ ra mắt Bảo tàng Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình). 

Sâu thẳm cao nguyên đá

Sâu thẳm cao nguyên đá
(PLVN) -  Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá. Đá xếp đủ thứ hình thù kì dị, như một câu chuyện cổ đang mở ra trước mắt.

[Truyện ngắn] Xóm mắc kẹt

[Truyện ngắn] Xóm mắc kẹt
(PLVN) - Sáng sớm đã nghe tiếng loa vọng từ chốt gác đầu xóm. Vậy là thêm chục hộ về xóm. Bà con tranh thủ phụ nghen. Mấy anh nào rảnh ra vạt cỏ kê pallet gỗ lên giúp. Căng tầm sáu cái lều nữa. Mọi người từ lều ló đầu ra, chẳng ai bảo ai, cánh đàn ông nhanh chóng đeo khẩu trang rồi chạy về phía chốt gác.