Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm

(PLVN) - Sáng 18/7, các thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ bước vào môn thi cuối cùng là môn Toán theo hình thức tự luận, trong thời gian 120 phút, từ 8h sáng nay 18/7.
Kết thúc môn ngày thi cuối cùng, nhiều thi sinh tự tin sẽ đỗ nguyện vọng 1 Kết thúc môn ngày thi cuối cùng, nhiều thi sinh tự tin sẽ đỗ nguyện vọng 1

Ghi nhận tại điểm trường THCS Phan Đình Giót, Thanh Xuân, vui mừng, phấn khởi vì đã hoàn thành môn thi cuối cùng trong kỳ thi quan trọng, em Đức Linh, học sinh trường THCS Yên Hòa, cho biết: "Đề thi vừa sức nhưng trong đề có mấy câu hỏi em phải suy nghĩ nhiều mới làm được. Câu phân loại thí sinh là bài hình và bài cuối cùng. Với những gì làm được, em dự tính được 8,5 điểm".

Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm  ảnh 1
 Đề thi Môn toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2020-2021

Theo em Khánh An, học sinh trường THCS Phan Đình Giót, Thanh Xuân, Hà Nội: "Đề toán năm nay khá dễ. Sau khi hoàn thành xong 3 môn thi em nghĩ có khoảng 70% em sẽ đỗ vào nguyện vọng trường mình mong muốn".

Còn em Nhật Anh chia sẻ: "Thi xong rồi em cảm thấy rất thoải mái, dù kết quả như thế nào em cũng đã làm hết sức mình. Sau kì thi em sẽ dành thời gian nghỉ ngơi và đi du lịch cùng gia đình".

Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm  ảnh 2
 Thí sinh đầu tiên tại điểm thi THCS Phan Đình Giót kết thúc bài thi môn Toán 

Phạm Thanh Tâm, THCS Nhân Chính cho biết: "Kết thúc 3 môn thi, em làm khá tốt. Toán và Tiếng Anh em tính đều được 9 điểm còn văn thì tùy thuộc người chấm. Mặc dù vậy, em vẫn thấy khá lo lắng bởi nếu điểm cao và nhiều bạn làm được, điểm vào trường sẽ tăng".

Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm  ảnh 3
 Các thí sinh khá tự tin với môn thi cuối cùng 

Sau ngày thi đầu tiên với hai môn thi Ngữ văn và Tiếng Anh đã có 3 thí sinh vi phạm Quy chế thi. Ngày thi đầu tiên không có cán bộ coi thi vắng mặt, không có cán bộ vi phạm Quy chế thi. 

Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm  ảnh 4
 Thí sinh chụp ảnh với gia đình sau khi hoàn thành môn cuối cùng 

Các thí sinh sau khi thực hiện bài thi môn Ngữ văn nhận xét đề thi hay, tạo điều kiện cho người làm thể hiện quan điểm của mình. Đề thi Tiếng Anh dễ và hay, dự tính sẽ có nhiều điểm điểm 9, 10.

Kết thúc môn thi cuối, thí sinh thở thào nhẹ nhõm  ảnh 5
 Phụ huynh thí sinh lo lắng, đứng ngồi không yên trong thời gian các con làm bài

Trong buổi thi hôm nay, các điểm thi tiếp tục thực hiện nghiêm Quy chế thi, kỷ luật phòng thi để kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra minh bạch, khách quan. Hội đồng thi tạo điều kiện cho thí sinh về ánh sáng, điều hòa, quạt mát, nước uống để có tâm trạng thoải mái nhất khi làm bài.

Vân Anh
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Hà Nội: Công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

Chiều 13/6, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội trước ngày xác nhận nhập học.

Đọc thêm

“Bình tĩnh tự tin thi tốt con nhé”

Phụ huynh động viên con trước khi con bước vào phòng thi.
(PLVN) -Đó là những lời động viên, chia sẻ, những cái ôm của phụ huynh sáng nay trước khi con bước vào phòng thi kết thúc 2 môn cuối cùng kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2021.

Văn và đề thi “mở” đến… hoang mang

Đề thi dù ra theo hướng nào thì đích đến cuối cùng cũng là hướng tới mỹ cảm chứ không phải là đánh đố… (Ảnh minh họa: nguồn Vietnamnet)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều đề thi môn Ngữ văn ở các địa phương vấp phải các ý kiến trái chiều. Khi mà đề Văn những năm gần đây đã ra theo hướng mở, không còn khuôn sáo theo chiều hướng học tủ, học lệch. Đề thường mang tính thời sự và gây nhiều tranh cãi về một hiện tượng xã hội hay một vấn đề gì đó đang được giới trẻ, xã hội quan tâm…

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10

Thí sinh Hà Nội đội mưa tầm tã đi thi vào lớp 10
(PLVN) - Mưa như trút nước đúng thời điểm đông thí sinh Hà Nội đến điểm thi, một số đoạn đường nội thành ngập khiến các phương tiện di chuyển rất khó khăn. 30 thí sinh nhầm điểm thi được cảnh sát kịp thời đưa từ trường THCS Nguyễn Trãi sang THPT Nguyễn Trãi...

Phụ huynh, sĩ tử vái vọng bên ngoài Văn Miếu cầu may khi thi vào lớp 10

Phụ huynh cùng sĩ tử có mặt tại Văn Miếu vái vọng cầu may trước khi bước vào kỳ thi lớp 10.
(PLVN) -  Trước ngày kỳ tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội, mặc dù các điểm di tích của Hà Nội không mở cửa do dịch COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh, thí sinh có mặt tại cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn để vái vọng cầu mong có thể đạt được điểm cao và vào được trường mình mong muốn.