Kết thúc của chúng ta

Kết thúc của chúng ta
(PLVN) - Đây được xem là tác phẩm nổi bật nhất của Colleen Hoover, mà chính tác giả cũng thừa nhận rằng đây là “cuốn sách khó nhất tôi từng viết”. Xuất bản lần đầu năm 2016, đến năm 2019 “Kết thúc của chúng ta” đã bán được hơn một triệu bản, được dịch ra hơn hai mươi thứ tiếng.

Năm 2022, “Kết thúc của chúng ta” đã đứng số 1 trong danh sách bán chạy hàng năm của tờ Publisher Weekly với 2,7 triệu bản, sang năm 2023, cuốn sách tiếp tục “làm mưa làm gió” trên các bảng xếp hạng với 1,3 triệu bản sách được bán ra. Trên Tiktok, cuốn sách được gắn hashtag hơn một tỷ lượt và là một trong những cuốn sách được nhắc đến nhiều nhất trong trào lưu BookTok.

Câu chuyện trong “Kết thúc của chúng ta” bắt đầu từ việc một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học chuyển đến Boston để mở cửa hàng hoa. Khi đối mặt với nỗi đau từ mối quan hệ rắc rối của cha mẹ và bị ám ảnh bởi ký ức về người bạn đời cũ, Atlas Corrigan, Lily lại rơi vào tình yêu với bác sĩ phẫu thuật thần kinh Ryle Kincaid. Tuy nhiên, tương lai của họ bị đe dọa khi Atlas xuất hiện trở lại.

Điều thú vị của cuốn tiểu thuyết là khả năng xây dựng những tình huống căng thẳng giữa bộ ba Lily - Ryle - Atlas. Đằng sau những cảnh căng thẳng, người đọc có thể cảm nhận được sự quý giá của tình yêu và nỗ lực tìm kiếm tình yêu ở trong chính bản thân chứ không phải sự phụ thuộc vào một ai đó.

Bất chấp khác biệt, cũng như nhờ nhiều sự kiện tình cờ thú vị không kém phần hài hước, họ vẫn đến với nhau và trở thành một gia đình. Thế nhưng, ngay khi Lily cảm thấy cuộc đời mình không thể viên mãn hơn, cô bỗng thấy mình phải đối diện với điều đã khiến cô căm ghét bố mẹ mình: bạo hành.

“Kết thúc của chúng ta” giống như một món thức uống được pha trộn rất khéo: nó vừa có vị ngọt ngào khó tả của tình yêu, lại vừa có cái đắng ngắt của những mâu thuẫn gia đình, cùng vị buồn ngây ngây của những kí ức được hé lộ dần dần trong khi ta thưởng thức và cũng phải nói đến cả sự hài hước, duyên dáng nó làm dịu đi những trường đoạn căng thẳng của câu chuyện. Các nhân vật dù chính hay phụ, thậm chí rất phụ, cũng được khắc họa rất sống động mà lại không lấn át lẫn nhau, tạo thành một tổng thể hết sức hài hòa.

““Kết thúc của chúng ta” đã giải quyết một đề tài khó... với một giọng điệu vừa dịu dàng lãng mạn vừa dạt dào cảm xúc. Chứa đầy những bi kịch mê hoặc, những sự thật đau đớn, cuốn sách này đã thể hiện thật ấn tượng sự tàn phá của bạo hành - cùng sự kiên cường của những người sống sót” - Kirkus.

Colleen Hoover (sinh năm 1979) là một trong những nhà văn Mỹ ăn khách bậc nhất hiện nay. Tốt nghiệp Đại học Texas A&M tại Commerce, cô đã làm nhiều công việc liên quan đến công tác xã hội và dạy học, trước khi thử sức với công việc viết văn và nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công về mặt thương mại. Tính đến cuối năm 2022, sách của cô đã bán được khoảng 20 triệu bản. Năm 2023 Colleen Hoover được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới.

Cuốn tiểu thuyết “Kết thúc của chúng ta” ra mắt vào đúng thời điểm bộ phim chuyển thể của tác phẩm này đang “làm mưa làm gió” tại thị trường Bắc Mỹ.

Theo thống kê của trang ScreenRant vào ngày 28/8, “It Ends with Us” hiện chính thức trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong sự nghiệp của nữ diễn viên Blake Lively. Tổng doanh thu phòng vé là 242,4 triệu đôla Mỹ trên toàn thế giới.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

'Bố con cá gai', hành trình 25 năm của một cuốn sách best-seller

'Bố con cá gai', hành trình 25 năm của một cuốn sách best-seller

(PLVN) - “Bố con cá gai” của tác giả Cho Chang-In, ra mắt lần đầu tại Việt Nam năm 2017, là câu chuyện đầy cảm động và day dứt về tình cha con, về sự hy sinh của người cha cho đứa con bị bệnh nặng. Cuốn sách nhanh chóng được độc giả mọi lứa tuổi yêu mến, trở thành best-seller trong suốt nhiều năm qua.

Đọc thêm

Chuyện nhà Tí và chuyện nhiều nhà khác

Chuyện nhà Tí và chuyện nhiều nhà khác
(PLVN) - Nhà văn Phan Thị Vàng Anh là cái tên không còn xa lạ với độc giả Việt Nam. Chị được biết đến qua bài thơ quen thuộc của bao thế hệ: “Hôm nay trời nắng chang chang, Mèo con đi học chẳng mang thứ gì”. Sau đó, chị tiếp tục ghi dấu ấn với tập tản văn “Nhân trường hợp chị thỏ bông” và tập thơ “Gửi VB”. Dù không viết quá nhiều, mỗi sáng tác của Phan Thị Vàng Anh đều khẳng định dấu ấn riêng, không cầu kỳ nhưng thấm thía và gần gũi với người đọc.

Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi)

Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi)
(PLVN) - Ngày 19/2, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (sửa đổi). Kết quả biểu quyết cho thấy, có 459/461 đại biểu Quốc hội (ĐBQH) có mặt tham gia biểu quyết tán thành với việc thông qua Luật này, chiếm tỷ lệ 96,03%.

Cuốn sách tiết lộ những điều thú vị về Vua Suleiman Đại Đế

Cuốn sách "Suleiman vĩ đại - Triều đại hoàng kim của Đế quốc Ottoman" (Ảnh: Bách Việt).
(PLVN) -  "Suleiman Vĩ Đại - Triều Đại Hoàng Kim của Đế Quốc Ottoman", cuốn sách mới xuất bản của Bách Việt là một tác phẩm lịch sử chuyên sâu về cuộc đời và sự nghiệp của Suleiman Đại Đế. Cuốn sách trình bày một cách chi tiết về những chiến dịch quân sự, chính sách cai-trị và ảnh hưởng của ông đối với sự hưng thịnh của Đế quốc Ottoman.

Đánh mất sự chính trực, con người sẽ lạc lối

Đánh mất sự chính trực, con người sẽ lạc lối
(PLVN) - Có bao giờ bạn cảm thấy mình đang sống không phải là chính mình? Khi mỉm cười mà trong lòng trống rỗng, khi tiếp tục một công việc mà mình không thích, hay khi cố chạy theo chuẩn mực mà lạc mất chính mình?

Con đường chính trực - Để sống toàn vẹn trong cuộc đời hối hả

Con đường chính trực - Để sống toàn vẹn trong cuộc đời hối hả
(PLVN) - Có bao giờ bạn cảm thấy mình đang sống không phải là chính mình? Khi mỉm cười mà trong lòng trống rỗng, khi tiếp tục một công việc mà mình không thích, hay khi cố chạy theo chuẩn mực mà lạc mất chính mình? Martha Beck gọi đó là tình trạng đánh mất sự chính trực – một trạng thái đẩy ta vào vòng xoáy bất an, mệt mỏi, và xa rời hạnh phúc thực sự.

Khi con chip 'lên ngôi'

Khi con chip 'lên ngôi'
(PLVN) - Chip bán dẫn là “hệ thần kinh” của tất cả các thiết bị điện tử hiện đại, từ điện thoại, máy tính cá nhân, máy giặt, lò vi sóng cho đến máy móc, thiết bị y tế phức tạp, các loại vũ khí hiện đại nhất về phòng thủ và tấn công đòi hỏi mức độ chính xác cực kỳ cao như máy bay, tên lửa. Không có chip bán dẫn, tất cả những thứ này chỉ còn là những khối kim loại vô dụng không hơn, không kém.

Nhà báo Phạm Quốc Cường ra mắt tập thơ thứ 8 'Bóng Tình'

Nhà báo Phạm Quốc Cường ra mắt tập thơ thứ 8 'Bóng Tình'
(PLVN) - Tác giả Phạm Quốc Cường ra mắt tập thơ thứ 8, có tựa đề: 'Bóng Tình' với một sự cảm nhận về nhân tình thế thái, mối giao hòa cảm xúc giữa con người với con người, con người với cỏ cây hoa lá, con người với trời đất bao la mênh mông của vũ trụ...

Sách Tết đong đầy hương vị mùa xuân

Các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn đến các ấn phẩm sách Tết được thiết kế tinh xảo, nội dung hấp dẫn. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Khi nhắc đến Tết, ta thường nghĩ đến mâm cơm đoàn viên, sắc mai đào khoe sắc hay những phong tục cổ truyền. Nhưng trong nhịp sống hiện đại, có một món quà tinh thần đang dần trở thành biểu tượng của mùa xuân: sách Tết. Đó không chỉ là những trang viết đơn thuần mà còn là hơi thở của Tết xưa hòa quyện với Tết nay, là những lát cắt tinh tế từ cuộc sống, văn hóa, nghệ thuật được gói ghém trong từng dòng chữ, trang giấy.

Lần theo dấu chữ

Lần theo dấu chữ
(PLVN) - Ngày nay, tận mắt nhìn lại một cuốn sách, tận tay chạm vào một tờ báo đã ra đời cách đây hơn một trăm năm, ta không khỏi xúc động trước những di sản đã góp phần làm nên một giai đoạn đặc biệt trong lịch sử Việt Nam.

Tại sao ta yêu?

Tại sao ta yêu?
(PLVN) - Những năm gần đây, Hiền Trang là cây bút trẻ được không chỉ giới chuyên môn mà cả bạn đọc chú ý. Tập tiểu luận “Tại sao ta yêu?” gần đây mang đến những chân dung nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật.

Có một ước mơ mang tên “văn hóa đọc”

First News được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng tặng Bằng khen nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (ông Nguyễn Văn Phước là người cầm Bằng khen). (Ảnh: PV)
(PLVN) - Vào những ngày chuẩn bị kết thúc năm 2024, Công ty Văn hóa Sáng tạo First News - Trí Việt đã được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng ký quyết định tặng Bằng khen nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập vì đã có thành tích đóng góp liên tục cho sự phát triển ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Phòng ngừa các tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

Phòng ngừa các tội phạm xâm hại tình dục trẻ em
(PLVN) - Để góp phần đáp ứng nhu cầu nghiên cứu về vấn đề ngăn ngừa các tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản cuốn chuyên khảo: “Phòng ngừa các tội phạm về tình dục đối với người dưới 16 tuổi ở Việt Nam” do TS Lưu Hoài Bảo và ThS Nguyễn Việt Khánh Hoà đồng chủ biên.

Cơ chế đánh giá hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước

Cơ chế đánh giá hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước
(PLVN) - Với mong muốn cung cấp thêm cơ sở lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm quốc tế đối với việc đánh giá hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản cuốn: “Cơ chế đánh giá hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước - Kinh nghiệm quốc tế và giá trị tham khảo cho Việt Nam” của nhóm tác giả thuộc một số đơn vị nghiên cứu, tham mưu có uy tín, do TS Nguyễn Văn Cương và ThS Đinh Công Tuấn đồng chủ biên.

Quyền tư pháp và trách nhiệm giải trình của cơ quan thực hiện quyền tư pháp

Quyền tư pháp và trách nhiệm giải trình của cơ quan thực hiện quyền tư pháp
(PLVN) - Nhằm góp phần làm sáng tỏ các khía cạnh lý luận và thực tiễn của quyền tư pháp và trách nhiệm giải trình của cơ quan thực hiện quyền tư pháp ở Việt Nam trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản cuốn “Quyền tư pháp và trách nhiệm giải trình của cơ quan thực hiện quyền tư pháp ở Việt Nam hiện nay” do TS Nguyễn Minh Khuê làm chủ biên.

Xác định giá trị doanh nghiệp trong hoạt động tái cơ cấu

Xác định giá trị doanh nghiệp trong hoạt động tái cơ cấu
(PLVN) - Nhằm cung cấp cho bạn đọc thêm một nguồn tài liệu nghiên cứu, Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản cuốn “Pháp luật về xác định giá trị doanh nghiệp trong hoạt động tái cơ cấu các tổ chức tín dụng ở Việt Nam” của TS Nguyễn Ngọc Yến, giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội.