Từ 24/4 Bệnh viện Thận Hà Nội chính thức kết thúc cách ly y tế.
(PLVN) - Theo Quyết định củaUBND quận Đống Đa (Hà Nội), từ 16h30 hôm nay, 24/4, kết thúc cách ly y tế đối với toàn bộ cơ sở khám, chữa bệnh của Bệnh viện Thận Hà Nội (phường Láng Thượng, quận Đống Đa).
UBND quận Đống Đa đồng thời yêu cầu, Bệnh viện Thận Hà Nội tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong cơ sở y tế.
Bệnh viện Thận Hà Nội có địa chỉ tại số 70 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.
Bác sĩ Phan Tùng Lĩnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội chia sẻ, dù có những kịch bản, những kế hoạch xây dựng khu vực cách ly, nhưng khi cách ly toàn bộ bệnh viện thì cán bộ, y bác sĩ, nhân viên đơn vị "có chút bối rối ban đầu".
"Đây có thể coi là một dấu ấn rất đặc biệt cho lãnh đạo bệnh viện nói riêng và toàn thể cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện Thận Hà Nội nói chung. Qua đây, chúng tôi cũng thấu hiểu được phần nào những khó khăn, vất vả của đồng nghiệp trên tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, họ là những người có chiến công thầm lặng nhưng vô cùng to lớn", Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội nói.
Bác sĩ Lĩnh cho biết thêm, khi bệnh viện có bệnh nhân nhiễm COVID-19, bệnh viện đã thực hiện nghiêm túc quy định về giữ gìn và phòng chống dịch bệnh, như: giữ khoảng cách cho bệnh nhân, bố trí cán bộ nhân viên rà soát chặt chẽ hơn nữa trong khai báo y tế, vấn đề dịch tễ, tăng cường công tác kiểm soát "đầu vào"...
Tất cả cán bộ, công nhân viên trong Bệnh viện luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội nhận quyết định gỡ bỏ lệnh cách ly sau 14 ngày phong tỏa.
Thời gian tiến hành cách ly, bệnh viện nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ về mặt chuyên môn của các bệnh viện khác, cũng như sự quan tâm của các nhà hảo tâm, sự động viên của bệnh nhân, người dân.
"Dù cách ly y tế nhưng chúng tôi được các bác sĩ tại viện chăm sóc rất tận tình, điều kiện chữa trị và sinh hoạt được đáp ứng đầy đủ nên rất yên tâm. Tôi không biết nói gì để thể hiện hết lòng biết ơn các bác sĩ", bà Tống Thị Diệp (Chương Mỹ, Hà Nội) một bệnh nhân chữa trị tại Bệnh viện thận Hà Nội từ 9/4 bày tỏ.
(PLVN) - Ngành y tế Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến dịch bệnh; khi có diễn biến mới sẽ phối hợp đánh giá nguy cơ đề xuất ứng phó phù hợp với căn bệnh lạ khiến 31 người tử vong tại Congo.
(PLVN) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế), thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.
(PLVN) - Sự việc hơn 300 người nghi ngộ độc thực phẩm, 1 người không qua khỏi sau khi ăn bánh mì mua từ một tiệm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào một sự thật. Đó là món ăn đường phố nói chung và bánh mì thịt nói riêng, nét “ẩm thực độc đáo” của Việt Nam; nếu không được chế biến, bảo quản kỹ lưỡng, không được quản lý chặt chẽ đầu vào, người bán không có tâm; thì đã, đang và sẽ là một mối nguy cho xã hội.
(PLVN) - Bệnh nhân cho biết, một đêm chỉ ngủ được 3-4 tiếng, ngủ không sâu giấc, ăn kém ngon miệng. Để giải tỏa những cảm xúc trên, bệnh nhân đã pha cần sa với tinh dầu thuốc lá điện tử để hút cả đêm, rồi ngủ gục trên giường, bỏ cả làm.