Kết quả xét nghiệm đồ uống miễn phí trong vụ nhiều học sinh bị đau bụng

(PLVN) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An nhận định, nguyên nhân các học sinh đau bụng, buồn nôn không phải do những chai nước ngọt phát miễn phí.
Học sinh đau bụng không phải do nước uống được phát miễn phí Học sinh đau bụng không phải do nước uống được phát miễn phí

Ngày 30/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An có báo cáo kết quả điều tra sự việc học sinh nhập trạm y tế sau khi uống nước ngọt phát miễn phí.

Theo đó, ngày 17/3, ngay sau khi nhận được thông tin nhiều học sinh Trường tiểu học Quang Trung (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) vào điều trị tại Trạm Y tế sau khi dùng đồ uống miễn phí trước cổng trường. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu của chai nước có nhãn hiệu Nước uống chứa chiết xuất cam thật Goodmood (NSX: 020321 A14, HSD 021221 22B do Công ty TNHH nước giải khát Suntorry Pepsico Việt Nam, địa chỉ: Cao ốc Sheraton, số 88, đường Đồng Khởi, P Bến Nghé, Q1, TP. Hồ Chí Minh sản xuất), để gửi ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, không phát hiện một số yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm trong mẫu đã nêu. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An nhận định: Loại trừ yếu tố gây ngộ độc thực phẩm có trong sản phẩm Nước uống chứa chiết xuất cam thật Goodmood (của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam).

Việc hàng loạt học sinh nhập trạm y tế ở Nghệ An không phải do đồ uống phát miễn phí. Học sinh bị đau bụng không phải do đồ uống phát miễn phí.

Trước đó, đầu giờ chiều 16/3, một nhóm người đi ôtô dừng trước cổng Trường Tiểu học Quang Trung phát chai nước uống miễn phí cho học sinh. Hiệu trưởng đã dùng loa kêu gọi học sinh giao nộp nước. Kết quả thu được 183 chai nước ngọt. 

Nhà trường cũng tổ chức họp khẩn yêu cầu giáo viên lấy danh sách học sinh đã uống để theo dõi sức khỏe. Kết quả, 53 em cho biết đã uống loại uống này.

Đến khoảng 16h15 cùng ngày, lần lượt có 6 học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng lâm râm, trong đó, có 2 em nôn mửa, được cô giáo đưa sang Trạm Y tế phường Quang Trung theo dõi, xử lý.

3 học sinh không có biểu hiện bất thường nhưng vẫn được chuyển sang trạm y tế theo dõi do gia đình yêu cầu. Sáng 17/3, các cháu đi học và hoạt động thể chất bình thường.

Kim Long - Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.