Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 của 2 ca COVID - 19 tại Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng phát hiện thêm một trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, là anh C.H.T (27 tuổi) nhân viên Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh...
Cán bộ y tế CDC Quảng Ninh xét nghiệm trong đêm 24/6. (Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh) Cán bộ y tế CDC Quảng Ninh xét nghiệm trong đêm 24/6. (Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh)

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh, đến 18h ngày 25/6, toàn tỉnh đã xác định được 53 trường hợp F1, 150 trường hợp F2 liên quan đến BN14245 và 96 F1 liên quan tới BN14345.

Ngành y tế Quảng Ninh cũng cho biết, đã lấy được 149 mẫu của các trường hợp F1 kể trên và đang tiến hành xét nghiệm cấp tốc. Hiện, đã có 139 mẫu âm tính với COVID-19, 10 mẫu đang chờ kết quả.

Ngoại trừ 2 bệnh nhân F0 được điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh, các trường hợp F1 được cách ly tại các khu cách ly tập trung của các địa phương; F2 cách ly tại nhà và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Ngành y tế và các cơ quan chính quyền địa phương vẫn đang tích cực truy vết trên tinh thần không để sót bất cứ mốc dịch tễ nào của các ca mắc.

Trước đó, ngày 24/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh thông báo 1 trường hợp nhiễm COVID-19 là T.T.T (sinh năm 1997), là giám định viên xăng dầu của Công ty vận tải Nam Phát Đạt.

Qua quá trình xét nghiệm, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm một trường hợp có kết quả dương tính với COVID-19, là anh C.H.T (27 tuổi, trú tại tổ 8, khu 3, P. Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) nhân viên Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh.

Anh C.H.T là F1 của bệnh nhân T.T.T, cùng làm trong công ty và trở về từ TP HCM trên chuyến xe Bắc - Nam. Khi còn là F1, anh C.H.T đã được đưa đi cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 (TP Hạ Long, Quảng Ninh).

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe ra, vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.