Kết quả xét nghiệm 42 bệnh nhân và nhân viên BV Thận Hà Nội tiếp xúc gần BN 254

(PLVN) - Sáng nay, 10/4, ông Phạm Tùng Lĩnh - Phó giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho biết, 42 trường hợp tiếp xúc gần với BN số 254 đã có kết quả âm tính lần 1.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Theo đó, các hoạt dộng của Bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, chỉ có người đến chạy thận được vào bệnh viện, người nhà sẽ phải ở bên ngoài.

Trước đó, ngày 9/4, bệnh nhân 254 ở Mê Linh, tới chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Thận Hà Nội. Đến tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố người đàn ông 51 tuổi này dương tính SARS-CoV-2. Ông này là hàng xóm ở gần nhà bệnh nhân 243 và 250 (cùng thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh), hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Trao đổi với Báo Pháo luật Việt Nam, tối 9/4, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết, ngay sau khi bệnh nhân 254 có kết quả xét nghiệm, Bệnh viện Thận Hà Nội đã tiến hành xác định tất cả bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân này.

Hiên có 17 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Thận Hà Nội đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 254, được tiến hành cách ly, đưa về Bệnh viện Bắc Thăng Long điêu trị. Đồng thời có 27 cán bộ, y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân 254 cũng được cách ly tập trung.

"Còn 123 cán bộ, bác sĩ đang chờ kết quả xét nghiệm của F1, nếu F1 âm tính, các y bác sĩ sẽ được hướng dẫn thực hiện giảm tiếp xúc, cách ly theo đúng quy định", Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm.

Cũng theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Bệnh viện Thận tiến hành cách ly, nhưng các bệnh nhân vẫn phải đến bệnh viện để điều trị, chạy thận theo chu kì. Tất cả các bệnh nhân này phải làm xét nghiệm.

Châu Anh
Cùng chuyên mục
Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế): Địa phương không được làm trái quy định thích ứng an toàn

Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế): Địa phương không được làm trái quy định thích ứng an toàn

(PLVN) - Địa phương có thể bổ sung biện pháp thích ứng an toàn COVID-19 nhưng không được gây ách tắc giao thông, cản trở đời sống người dân, trái quy định của Chính phủ. PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế), nêu quan điểm trên tại tọa đàm trực tuyến “Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, tổ chức hôm qua (15/10).

Đọc thêm

Bệnh viện Bạch Mai bàn giao Bệnh viện dã chiến số 16 cho TP HCM

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (áo trắng) cảm ơn lực lượng y tế đã đồng hành cùng y tế TP HCM qua thời khắc khó khăn nhất. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Sau 2,5 tháng hoạt động, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP HCM đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Sáng ngày 15/10/2021, tại TP HCM, Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành Lễ tổng kết và bàn giao Trung tâm cho Bệnh viện nhân dân Gia Định.

Sẽ triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi

Ảnh minh họa: NYT
(PLVN) - Ngày 14/10/2021, Bộ Y tế đã có văn bản số 8688/BYT-DP về việc tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur.

Hà Nội thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2

Ảnh minh họa: Hoàng Lê
(PLVN) -  Trong số 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày 14/10 có 11 ca bệnh thuộc chùm liên quan đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và 1 ca thuộc chùm về từ các tỉnh có dịch.

TP HCM ghi nhận hơn 20 ca ngộ độc rượu trong 3 tháng

Bệnh nhân tại quận Bình Tân cấp cứu đo nồng độ methanol máu hơn 160mg/dl. Ảnh: Bệnh viện Thống Nhất.
(PLVN) - Thông tin từ Ban quản lý ATTP TP HCM, trong 3 tháng vừa qua, các bệnh viện tại TP HCM liên tục cấp cứu nhiều ca ngộ độc rượu, trong đó đã có trên 20 trường hợp được ghi nhận tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Bệnh viện Thống Nhất.