Kết quả cuộc thi "Ý tưởng xanh"

Ngày 25/4 vừa qua, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) đã phối hợp với Bộ Giáo Dục & Đào tạo

Ngày 25/4 vừa qua, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) đã phối hợp với Bộ Giáo Dục & Đào tạo và Tổng cục Môi trường tổ chức "Ngày Hội Ý Tưởng Xanh" tại Hà Nội.

Đây cũng là vòng thi chung kết của cuộc thi "Ý tưởng xanh 2009", một ngày hội sáng tạo được mong chờ của giới trẻ yêu môi trường Việt Nam. Cuộc thi này được phát động nằm trong khuôn khổ của Chương trình Go Green - Hành trình xanh của Toyota Việt Nam.

Được phát động từ ngày 28/9/2009, cuộc thi "Ý tưởng xanh" đã trở thành một sân chơi trí tuệ, bổ ích, lành mạnh và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ trong cả nước. Tính đến ngày hết hạn nộp bài thi 19/3/2010, Ban tổ chức cuộc thi "Ý tưởng xanh 2009" đã nhận được gần 800 bài thi của 1600 thí sinh và nhóm thí sinh đến từ mọi miền trong cả nước. Và Ban tổ chức cũng đã chọn được 15 đề án xuất sắc để tham dự vòng chung kết diễn ra ngày 25/04 tại khách sạn Horison, Hà Nội.

Trong 15 đề án được chọn, có 11 ý tưởng về giải pháp công nghệ, 4 ý tưởng về truyền thông nâng cao nhận thức, đặc biệt, điều đáng mừng là có tới 9 đề án hướng tới giải quyết vấn đề môi trường bức xúc ở nông thông, một khu vực dễ bị tổn thương và thường bị lãng quên trong xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Trong ngày hội, Ban giám khảo gồm các giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực môi trường chia làm 3 nhóm để đến các gian hàng, nghe thuyết trình, phỏng vấn, trao đổi với nhóm tác giả và chấm điểm thuyết trình theo thang điểm 100. Mỗi nhóm tác giả dự án thuyết trình tối đa 5 phút và cuộc phỏng vấn của Ban giám khảo cũng kéo dài tối đa 5 phút.

Các tiêu chí chấm điểm bao gồm: tính sáng tạo, mới mẻ (30% tổng số điểm), tính khả thi (50% tổng số điểm) và tính an toàn tới môi trường (20% tổng số điểm). Và sau một ngày diễn ra cuộc thi chung kết, Ban giám khảo đã chọn ra được 3 ý tưởng tốt nhất nhất như sau:

- Giải nhất: Phạm Ngọc Thắng, đề tài "TôiTiếtKiệm.Com - Giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường "
- Giải nhì: Nguyễn Tấn Khoa, đề tài "Bê tông nhẹ cốt liệu gáo dừa"
- Giải ba: Trần Thị Xuân Thủy, đề tài "Nâng cao nhận thức về môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ngư dân  thông qua các hoạt động sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam (trường hợp thí điểm tại tỉnh Nam Định)".

3 ý tưởng trên sẽ được TMV hỗ trợ kinh phí với số tiền tối đã lên tới 250 triệu đồng/dự án để thi.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.