Kết nối giọt hồng đất Tổ

Nhiều đoàn viên thanh niên tỉnh Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện.
Nhiều đoàn viên thanh niên tỉnh Phú Thọ tham gia hiến máu tình nguyện.
(PLO) - Ngày 21/7, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nguyện tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình “Giọt hồng đất Tổ”.

Hoạt động nằm trong chương trình Hành trình đỏ năm 2016.

Nhân dịp này, chương trình Hành trình đỏ đã Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích Đền Hùng và tổ chức đêm Gala với chủ đề: Giọt hồng Đất Tổ. Tại đây, các tình nguyện viên đã được giao lưu với bệnh nhân bệnh tan máu bẩm sinh, đại diện cá nhân hiến máu tiêu biểu của tỉnh và Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh về những vấn đề liên quan đến công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia hiến máu tình nguyện; kiến thức về căn bệnh tan máu bẩm sinh, cách phòng tránh căn bệnh tan máu bẩm sinh.

Nhiều người hiến máu nhân đạo.
Nhiều người hiến máu nhân đạo.
Các đơn vị máu được bảo quản cẩn thận.
Các đơn vị máu được bảo quản cẩn thận.

Ông Quách Đức Hùng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cho biết, hưởng ứng chương trình này, Ban chỉ đạo sẽ tiếp nhận khoảng hơn một nghìn đơn vị máu.

Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, vận động, cổ vũ, động viên, kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia  phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần cấp cứu, điều trị bệnh nhân, đồng thời là dịp để các đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Theo báo cáo của Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, từ năm 2011 đến nay đã tiếp nhận được hơn 46 nghìn đơn vị máu. Từ những giọt máu nghĩa tình, nhiều người bệnh đã được cứu sống và đã có hàng chục ngàn tình nguyện viên, hàng trăm gia đình cùng nhau tham gia hiến máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện đã dần trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi người dân Đất Tổ. 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.