Kết luận về hành vi của 'mẹ kế' và cha đẻ vụ bé gái bị bạo hành tử vong ở TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
Công an TP HCM hôm qua, 21/4, chính thức công bố kết luận điều tra, đề nghị truy tố vụ án hình sự Giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm xảy ra tại quận Bình Thạnh. Nạn nhân là bé gái Nguyễn Thái V.A (8 tuổi).
Kết luận về hành vi của 'mẹ kế' và cha đẻ vụ bé gái bị bạo hành tử vong ở TP HCM

Theo đó, Công an TP HCM cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố ngày 18/4 đã kết thúc điều tra, ban hành kết luận điều tra, đề nghị truy tố vụ án hình sự Giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm phát hiện ngày 22/12/2021 tại căn hộ thuộc Topaz 2 Saigon Pearl, quận Bình Thạnh.

Kết quả điều tra cho thấy, trong thời gian sinh sống cùng cháu Nguyễn Thái V.A, mặc dù biết cháu A chỉ 8 tuổi, chưa phát triển đầy đủ về tinh thần và thể chất, hoàn toàn phụ thuộc vào Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột của cháu A) nhưng Trang thường xuyên đánh đập, hành hạ cháu A trong thời gian dài. Hành vi của Trang đã cấu thành tội “Hành hạ người khác”.

Vào ngày 22/12/2022, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sử dụng cây gỗ tròn (dài 90 cm, đường kính 2,2 cm) đánh cháu A nhiều lần trong khoảng thời gian 4 giờ liên tiếp khiến cháu A tử vong; hành vi này của Trang cấu thành tội “Giết người”.

Nguyễn Kim Trung Thái, cha ruột có nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ cháu A, nhưng khi con mình bị Trang đánh đập, hành hạ thì Thái không can ngăn mà còn tham gia chửi mắng, đánh cháu A; hành vi của Thái là đồng phạm với tội “Hành hạ người khác”. Bên cạnh đó, khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho Trang, gây cản trở quá trình điều tra; hành vi của Thái cấu thành tội “Che giấu tội phạm”.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan điều tra Công an Thành phố có đủ cơ sở kết luận Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã phạm tội “Giết người” và “Hành hạ người khác”, được quy định tại Điều 123, Điều 140 Bộ Luật Hình sự; Nguyễn Kim Trung Thái đã phạm tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm”, được quy định tại Điều 140, Điều 389 Bộ Luật hình sự.

Cũng theo Công an TP HCM, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố đã chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng của vụ án đển Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đề nghị truy tố các bị can theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 28/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Hành hạ người khác” đối với cháu Nguyễn Thái Vân An.

Ngày 31/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột của cháu Nguyễn Thái Vân An) về hành vi ngược đãi hành hạ người khác. Ngày 01/01/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh bàn giao hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố để điều tra theo thẩm quyền.

Ngày 4/1/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra Quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án “Giết người” và “Che giấu tội phạm”; đồng thời có Quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người” và có Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội “Hành hạ người khác” và “Che giấu tội phạm” để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

P. Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loạt 'quý bà' sập bẫy tình trai lạ

Loạt 'quý bà' sập bẫy tình trai lạ
Thông qua mạng xã hội, dù không biết những người đàn ông lạ ở đâu nhưng khi nghe những lời hứa mật ngọt, nhiều 'quý bà, quý cô' đã mất cảnh giác, rơi vào bẫy các đối tượng lừa đảo.

Bà Phương Hằng cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng

Bà Phương Hằng cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
(PLVN) - Cơ quan điều tra mới thông tin, đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt...

Vòng xoáy “tín dụng đen” ở Bình Thuận: Vay 7,9 tỷ, trả cả 100 tỷ vẫn chưa dứt nợ

Bà Võ Thị Tường Vi đang o ép bà Thủy trả nợ với lãi suất cao ở nhà riêng của bà Thủy, tại xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. (Hình ảnh trích xuất Camera)
(PLVN) - Số tiền vay ban đầu chỉ 7,9 tỷ đồng nhưng sau 15 tháng, qua nhiều lần bị ép trả lãi, chuyển nợ, vay thêm, gia đình bà Trần Thị Thủy (trú tại thôn Thắng Lợi, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) đã phải trả hơn 40 tỷ đồng và bị chiếm đoạt 2 mảnh đất có giá trị 88 tỷ đồng nhưng vẫn không dứt được nợ.

Nguy cơ oan án vụ “lướt cọc”: Công an Đà Nẵng bất ngờ “thu thập hồ sơ” chồng con bị can

Nguy cơ oan án vụ “lướt cọc”: Công an Đà Nẵng bất ngờ “thu thập hồ sơ” chồng con bị can
(PLVN) - Sau khi PLVN có bài phản ánh nguy cơ oan án với bà Huỳnh Thị Châu (47 tuổi, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ, Đà Nẵng); trong đó các chuyên gia pháp lý phân tích bà Châu không có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” khi “lướt cọc” với căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu); phía cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng có những động thái bất ngờ.

Lời khai 'mẹ kế' hành hạ bé gái 8 tuổi tử vong

Lời khai 'mẹ kế' hành hạ bé gái 8 tuổi tử vong
Để dạy con riêng của chồng sắp cưới học bài, Trang đặt mua roi mây trên mạng, dùng gậy gỗ thường xuyên đánh đập mỗi khi cháu A. làm bài sai. Còn ông Th biết con gái bị người tình đánh nhưng không có hành động quyết liệt ngăn cản...