(PLO) - Đó là sữa chua (Yaourt ;Yogurt ) một sản phẩm được sản xuất từ sữa qua quá trình lên men tạo ra sản phẩm có dạng sệt mịn màng hay đông nhẹ khi để lạnh , mang hương vị thơm ngon ngọt của sữa và hơi chua chua đặc trưng riêng.
Trong chế độ dinh dưỡng cân bằng và hợp lý, sữa chua là một thực phẩm lành mạnh không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày.
Là sản phẩm từ sữa nên khi chúng ta ăn sữa chua mỗi ngày cũng nhận được những lợi ích thiết thực từ các dưỡng chất có trong sữa chua, và với quá trình lên men đã cung cấp thêm lợi ích hỗ trợ cho hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh, ví dụ như:
Sữa chua có thể dùng tùy theo khẩu vị và cơ địa mỗi người. Như một bữa ăn nhẹ, tráng miệng sau bữa ăn chính hay dùng chế biến các món ăn khác. Trường hợp bị tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh gây rối loạn tiêu hóa, có thể dùng 4 hủ/ngày để bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Nếu không thích ăn sữa chua lạnh, có thể lấy ra để bên ngoài tủ lạnh khoảng 10-15 phút hoặc ngâm hủ sữa chua vào tô nước ấm khoảng 45 độ C để hâm âm ấm là dùng được theo sở thích.
Theo tư vấn BS.CKI.Nguyễn Thu Vân
Sữa chua Vinamilk là kết quả giữa Vinamilk và các chuyên gia Châu Âu nghiên cứu cho ra sản phẩm đạt chất lượng hàng đầu. Từ nguồn nguyên liệu chất lượng hàng đầu, sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín từ khâu trộn nguyên liệu đến rót hộp, đóng thùng, bảo quản, vận chuyển và phân phối. Từng công đoạn được kiểm soát chặt chẽ bởi Phòng Quản lý chất lượng (Quality Assurance), toàn bộ qui trình sản xuất và kiểm soát theo Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế (ISO 9001, FSSC 22.000) và An toàn vệ sinh thực phẩm.
Với đa dạng các sản phẩm sữa chua Vinamilk có bổ sung thêm dưỡng chất và trái cây. Như Sữa chua Nha Đam góp phần tăng thêm lợi ích cho thực đơn hàng ngày thêm hấp dẫn. Giúp tăng sức khỏe, giảm stress, tinh thần vui vẻ thoải mái. Đồng thời kết hợp với các hạt Nha Đam vừa thơm ngon vừa giúp tăng thêm vẻ đẹp làn da luôn tươi trẻ . Cho cuộc sống luôn sinh động tươi mới từng ngày:
(PLVN) - Ngày 12/12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐK TW CT) cho biết, sau 7 tháng tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật ghép thận, bệnh viện đã phẫu thuật thành công liên tiếp 5 ca ghép thận.
(PLVN) - Tọa đàm “Tác hại của thuốc lá và khuyến cáo với sinh viên” sẽ cung cấp những thông tin hữu ích, từ đó tìm ra giải pháp giúp thanh niên, sinh viên tự bảo vệ mình trước những tác hại nguy hiểm của thuốc lá.
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...
(PLVN) - Theo Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế), thời gian gần đây xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) liên quan đến quà vặt, đồ ăn trước cổng trường, gây lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.
(PLVN) - Mới đây, hơn 200 y, bác sĩ và điều dưỡng cùng hàng trăm tình nguyện viên đã tích cực tham gia khám sàng lọc vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) dạ dày và các bệnh không lây nhiễm cho trên 3.000 người dân Thủ đô.
(PLVN) - Sáng 7/12, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị này đã đã có báo cáo ban đầu về sự việc nghi ngộ độc thực phẩm khiến 84 công nhân phải nhập viện sau bữa cơm trưa.
(PLVN) - Trong năm 2024, Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức 90 cuộc thi tìm hiểu về tác hại của thuốc lá cho hàng nghìn học sinh, người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức về thuốc lá trong cộng đồng.
(PLVN) - Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.
(PLVN) - Sáng 6/12, tại Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2024, định hướng Kế hoạch năm 2025 (Hội nghị).
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.