Kênh truyền hình Ukraine hủy cầu truyền hình giao lưu với Nga

(PLVN) - Kênh truyền hình Ukraine NewsOne vừa hủy bỏ cuộc giao lưu trực tuyến với Nga qua cầu truyền hình với lý do có những đe dọa “xử lý” bằng bạo lực. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, trên trang web của kênh NewsOne, kênh này tuyên bố: “Kênh truyền hình NewsOne xin thông báo rằng xét về chiến dịch thông tin chống lại các nhà báo, đe dọa tấn công kênh và  sử dụng tên của kênh trong chiến dịch tranh cử của một số đảng phái Ukraine, chúng tôi buộc phải ngừng việc chuẩn bị cầu truyền hình”.

Theo hãng tin Nga, các nhà báo và người thân của họ đã bị đe dọa trực tiếp bằng bạo lực.

Trước đó, thông tin do phía Nga công bố cho thấy, các kênh truyền hình Nga “Nước Nga 1” và NewsOne của Ukraine sẽ tổ chức cầu truyền hình trực tiếp. 

Dự án có tên “Cần nói chuyện”. Cây “cầu” bắc trong không gian này được thông báo sẽ được thiết lập vào lúc 18h00 ngày 12/7 và sẽ kéo dài 2 tiếng đồng hồ. Trong cuộc giao lưu này sẽ có sự tham gia của công dân cả hai nước. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.