Kế toán trưởng chiếm đoạt tiền của công ty

Kế toán trưởng chiếm đoạt tiền của công ty
(PLO) - Sáng 6/7 TAND tỉnh Khánh Hòa đã buộc phải tiếp tục hoãn xử lần thứ 5 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Cty TNHH Tâm Hương đối với bị cáo Phan Thúy Hằng (SN 1966, trú 93 Phương Sài, Nha Trang), nguyên Kế toán trưởng Công ty này. 

Vì ông Đỗ Hoàng Minh Đức (trú Hà Nội) được bị hại và nguyên đơn dân sự ủy quyền lại “cáo bệnh” không đến được tòa, còn trước đó khi chưa ủy quyền cho ông Đức bà Nguyễn Thị Thanh Hương đã nhiều lần xin hoãn làm những người có liên quan trong vụ án rất bức xúc yêu cầu tòa xử vắng mặt bị hại và nguyên đơn dân sự của công ty này vì vụ án đã kéo dài quá lâu, làm mất thời gian của nhiều người. 

Theo cáo trạng, năm 2008 Hằng được tuyển vào làm Kế toán trưởng Công ty TNHH Tâm Hương, trong thời gian làm việc Hằng đã có nhiều biểu hiện gian dối để chiếm đoạt tiền của công ty và của cá nhân bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Giám đốc Công ty.

Đơn cử, ngày 17/12/2009, bà Hương mở 3 thẻ tiết kiệm tại ngân hàng có tổng giá trị 1 tỷ đồng, ngày 18/12/2009, bà Hương có giấy ủy quyền cho Hằng tất toán 3 thẻ tiết kiệm nêu trên, được tổng số tiền là trên 1 tỷ đồng, ngay trong ngày Hằng rút 1 tỷ đồng nhưng không đem về nhập quỹ công ty mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Trong các tháng 9, 10 và 11 của năm 2008, Công ty Tâm Hương ký 4 hợp đồng tín dụng vay vốn của Ngân hàng Công thương Khánh Hòa. Theo các khế ước nhận nợ kèm theo các hợp đồng trên thì Công ty Tâm Hương phải trả tổng số nợ gốc và lãi là hơn 11 tỷ đồng. Song các chứng từ kế toán của công ty thể hiện Hằng đã lấy lý do trả nợ vay ngân hàng để 6 lần ứng tại quỹ công ty tổng cộng 15,3 tỷ đồng.

So sánh với số tiền mà Công ty Tâm Hương phải thanh toán các khế ước nợ Hằng đã nhận dôi ra 4 tỷ đồng để chiếm đoạt. Ngày 27/4/2009, Hằng tất toán thẻ tiết kiệm của bà Hương tại Ngân hàng Hàng hải Khánh Hòa rút được 50.048,76 USD (cả gốc và lãi). Sau đó, Hằng mở lại một thẻ tiết kiệm mới trị giá 30.048,76 USD mang tên bà Hương. Còn lại 20.000 USD, Hằng chiếm đoạt toàn bộ số tiền này.

Trước đó, ngày 14/3/2009 Hằng cũng làm thủ tục tất toán thẻ tiết kiệm của bà Hương được hơn 300 triệu đồng và mở tiếp một thẻ tiết kiệm mới trị giá hơn 204 triệu đồng mang tên bà Hương, còn lại 100 triệu đồng Hằng không làm thủ tục nhập quỹ công ty, cũng không giao hoặc trả lại cho bà Hương…

Theo tố cáo của bà Hương thì Hằng đã chiếm đoạt của cá nhân bà và của Công ty Tâm Hương số tiền trên 56 tỷ đồng. Tuy nhiên, quá trình điều tra, cơ quan điều tra chỉ xác định Hằng chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng. Trong đó, của Công ty Tâm Hương là hơn 14 tỷ đồng, còn lại của bà Hương.

Ngoài việc chiếm đoạt tiền của bà Hương và Công ty Tâm Hương, Hằng còn chiếm đoạt 1 tỷ đồng của Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng - Chi nhánh Nha Trang (Ngân hàng VPBank Nha Trang).

Tin cùng chuyên mục

Phạm nhân Sầm Văn Thương hiện đang cải tạo tại trại giam Yên Hạ, C10 - Bộ Công an.

Vụ án người phụ nữ tử vong trên bãi đá và nỗi ân hận của phạm nhân mang án chung thân

(PLVN) - Án phạt tù chung thân về tội “Giết người” đã khép lại “cánh cửa” mưu sinh để báo hiếu mẹ già, nuôi dạy con thơ của phạm nhân Sầm Văn Thương (SN 1987, hiện đang chấp hành án tại Trại giam Yên Hạ, C10 – Bộ Công an). Giờ đây, phải cải tạo trong trại giam để trả giá cho tội lỗi của mình, Thương ăn năn, hối tiếc. Nhìn về tương lai xa xôi, Thương mong rằng, ngày nào đó khi được trở về với xã hội thì mẹ hắn vẫn còn ở trên cõi đời này, con gái nhỏ được nuôi dạy đầy đủ, nên người…

Đọc thêm

Con đường lao lý của “Phát thanh viên” trong trại giam

Phạm nhân Nguyễn Thế Thắng đang cải tạo tại Phân trại số 03, trại giam Phú Sơn 4, C10 - Bộ Công an.
(PLVN) - Nhìn vào bản án 13 năm tù về tội “Giết người”, có những lúc phạm nhân Nguyễn Thế Thắng (SN 1992, hiện đang cải tạo tại Phân trại 03, trại giam Phú Sơn 4, C10 – Bộ Công an) chán nản, tiêu cực. Hơn 6 năm qua, nhờ vào sự động viên, giáo dục của các cán bộ quản giáo trại giam Phú Sơn 4 mà Thắng đã ăn năn, hối cải với tội lỗi đã gây ra trong quá khứ, để từ đó chấp hành cải tạo tốt mong được sớm trở về với gia đình, xã hội…

Cựu Giám đốc Bệnh viện Thủ Đức nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Quân tại tòa. (Ảnh: Tiến Trần)
(PLVN) - Hôm qua (18/6), bị cáo Nguyễn Minh Quân (cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức) bị TAND TP HCM tuyên phạt 11 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Tổng hợp với bản án trước, bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 30 năm tù.

Cái giá phải trả cho kẻ lừa chạy án

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Dịu “nổ” có nhiều mối quan hệ, có thể “chạy” tại ngoại, án treo cho nhiều người. Tin tưởng, 3 người đã đưa cho Dịu tổng số 4,7 tỷ đồng để nhờ vả mà không biết mình bị lừa.

Đâm chết anh ruột, em trai lĩnh án 7 năm tù

Bị cáo Tỷ tại phiên tòa.
(PLVN) - Ngày 14/6, TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt bị cáo Tăng Hoàng Tỷ (SN 1993, ngụ ấp Xẻo Lùng, xã Thạnh Yên A, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang) 7 năm tù về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là anh T.A.T (SN 1986) - anh ruột của bị cáo.

Xét xử đường dây tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Các bị cáo trong phiên xử. (Ảnh: Vân Thanh)
(PLVN) - TAND TP Hà Nội vừa đưa Nguyễn Thị Oanh (SN 1992, GĐ Cty TNHH Phát triển Thiên Nguyên), Hoàng Thanh Sơn (SN 1958, GĐ Cty CP Công nghệ Hoàng Hải) và 5 bị cáo khác ra xét xử về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Kết luận điều tra giai đoạn 2 vụ án Vạn Thịnh Phát: Tòa án sẽ xử lý khối tài sản của 3 đồng phạm giúp sức đã chết

Bị cáo Trương Mỹ Lan tại phiên xử hồi tháng 4/2024. (Ảnh: Trần Tiến)
(PLVN) - Kết quả điều tra xác định, có 3 người là lãnh đạo của Cty Chứng khoán TVSI, Ngân hàng SCB, Cty SPG và Cty VIPD đồng phạm với Trương Mỹ Lan chiếm đoạt hàng chục nghìn tỷ đồng và đều đã qua đời. Liên quan tới khối tài sản “khủng” của những người này, CQĐT chuyển Tòa án quyết định.

Vụ cựu Phó Giám đốc Eximbank chiếm đoạt hơn 2.705 tỷ đồng: Một số người bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng nhưng không đến trình báo

Bị cáo Nhung tại tòa. (Ảnh: Vân Thanh)
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, Vũ Thị Thu Nhung (SN 1977, cựu Phó Giám đốc Ngân hàng Eximbank Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội) bị truy tố, sắp đưa ra xét xử lại về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” vì có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 2.705 tỷ đồng của trăm người. Trong đó, nhiều người bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng nhưng không đến công an trình báo.

Kết luận điều tra giai đoạn 2 vụ án Vạn Thịnh Phát: Lời khai người ký các văn bản tạo lập, phát hành trái phiếu An Đông

Trương Huệ Vân tại phiên tòa sơ thẩm giai đoạn 1 của vụ án. (Ảnh: Lương Hổ)
(PLVN) -  Như PLVN đã phản ánh, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa hoàn tất Kết luận điều tra giai đoạn II (KLĐT) vụ án xảy ra tại Cty Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và nhiều DN liên quan, đề nghị truy tố bị can Trương Mỹ Lan và 33 người khác. Trong số đó có chồng, em dâu và cháu gái Lan là Chu Lập Cơ, Ngô Thanh Nhã, Trương Huệ Vân; bị đề nghị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” vì đồng phạm, giúp sức tích cực cho Trương Mỹ Lan.

Vụ ẩu đả cả bị cáo, bị hại đều cho rằng có 'dấu hiệu bỏ lọt tội phạm' tại Hà Nội: Hồ sơ đã được chuyển đến VKSND tối cao xem xét

Vụ ẩu đả cả bị cáo, bị hại đều cho rằng có 'dấu hiệu bỏ lọt tội phạm' tại Hà Nội: Hồ sơ đã được chuyển đến VKSND tối cao xem xét
(PLVN) - Trong vụ án này, cả phía bị hại và bị cáo đều nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan tố tụng, cho rằng trong quá trình giải quyết vụ án giết người, gây rối trật tự công cộng xảy ra tại ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám (Hà Nội) có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Mới đây, đại diện bị cáo trong vụ án đã nhận được thông báo của TAND tối cao với nội dung đã chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND tối cao để xem xét giám đốc thẩm.

Chiếc đệm cũ và bản án của đôi tình nhân

Bị cáo Phạm Văn Hùng và Nguyễn Thị Hương tại toà
(PLVN) - Ngày 6/6/2024, TAND huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) mở phiên xử sơ thẩm đối với Phạm Văn Hùng (SN1974, trú tại phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) về tội “Trộm cắp tài sản” và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1986, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La) về tội Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.