Kẻ nguy hiểm với hạnh phúc vợ chồng

(PLO) - Mấy hôm nay, vợ chồng chị Trần Minh Hoa (ở Hà Đông, Hà Nội) rơi vào trạng thái “chiến tranh lạnh”. Hai vợ chồng đi làm về ăn cơm xong mỗi người một việc, không ai nói với ai câu gì. Thật bất ngờ khi biết nguyên nhân chính là…Facebook.
Kẻ nguy hiểm với hạnh phúc vợ chồng

Với vẻ mặt ủ rũ, chị H tâm sự : “Hôm trước hai vợ chồng có cãi nhau, thực ra chuyện cũng không có gì nhưng do chị nóng quá nên có đăng mấy dòng trạng thái đại loại nói chồng thế này thế nọ lên trang cá nhân của mình, xong bạn bè của chồng chị đọc được có bình luận, hỏi lại anh ấy. Anh ấy giận lắm vì cho rằng chị không tôn trọng chồng, vậy là chiến tranh từ hôm đấy tới giờ, không nghe chị nói cũng chẳng nghe chị giải thích”. 

Câu chuyện của nhà chị H. là không mới khi mạng xã hội bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay. Theo như những số liệu mà Facebook công bố hồi tháng 3/2016, hiện tại Việt Nam có 35 triệu người dùng Facebook hoạt động hàng tháng, đồng nghĩa với việc hơn 1/3 dân số tại Việt Nam sở hữu tài khoản Facebook.

Facebook cực kì nhanh chóng và thuận lợi để tạo ra những kết nối. Nhưng song song với điều đó, nó cũng làm mọi người dễ đánh mất bản thân hơn. Không ít trường hợp gia đình tan vỡ vì Facebook. Người bạn đời của mình quay trở lại với người yêu cũ hay quen thêm một người mới…

Tất cả đều có thể xảy ra nếu bạn có một tài khoản cá nhân trên Facebook. Anh Nguyễn Văn Ninh (ở Thái Nguyên) cho biết, thời gian trước do nhìn thấy bức ảnh người yêu cũ trên mạng với dòng trạng thái “đang ế ai tán yêu luôn”. Thế là anh lỡ bình luận đùa rằng “cho anh một cơ hội nhé” vậy mà vợ anh biết được ôm con về ngoại ở đúng một tuần, từ đó anh Ninh sợ quá xóa tên cô người yêu cũ khỏi danh sách bạn bè luôn.

Tuy nhiên, không phải câu chuyện nào cũng đơn giản như vậy. Một số người vì quá lạm dụng mạng xã hội và đã phải trả giá như một chàng trai chuẩn bị lấy vợ trước khi cưới đã đăng tải tâm sự về những tháng ngày ăn chơi đùa giỡn tình cảm với những cô gái khác vào nhóm kín tâm sự. Không ngờ một số người đã chụp lại màn hình đưa ra ngoài và chia sẻ rộng rãi. Câu chuyện tới tai cô vợ sắp cưới và kết quả là cô gái hủy hôn. Hay chỉ vì vợ nói chuyện với người yêu cũ trên Facebook mà chồng đánh vợ tới mức nhập viện… 

Các mạng xã hội ra đời nhằm giúp sự trao đổi thông tin, trò chuyện, giao lưu… phù hợp theo sự tiến bộ của xã hội. Đó là quá trình tất yếu của công nghệ. Tuy nhiên, khi sử dụng hãy biết điểm dừng, chứ đừng trao chiếc chìa khóa gìn giữ hạnh phúc tổ ấm của mình vào bàn tay Facebook.

Như Quỳnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dinh dưỡng trẻ em ‘trở nên tệ hơn nhiều’ trước tác động của COVID-19

Dinh dưỡng trẻ em ‘trở nên tệ hơn nhiều’ trước tác động của COVID-19
(PLVN) - Theo một báo cáo mới công bố của UNICEF, trẻ em dưới 2 tuổi đang không được cung cấp đủ lương thực và dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng và phát triển tốt, dẫn tới những tác hại không thể thay đổi được đối với sự phát triển. Những gián đoạn do đại dịch COVID-19 gây ra có thể khiến tình trạng này trầm trọng hơn.

Bài giảng lớp 1, lớp 2 được phát sóng trên kênh truyền hình nào?

Hình minh hoạ.
(PLVN) - Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh trên các kênh VTV1, VTV2, VTV7. Ngoài ra, các kênh truyền hình tỉnh/thành phố thực hiện tiếp sóng hoặc phát lại các chương trình này trong các khung giờ phù hợp trên sóng truyền hình địa phương.

VinaPhone tặng sim 4G miễn phí, hỗ trợ học sinh, sinh viên

VinaPhone đã tặng 1.500 sim 4G cho học sinh tại Nghệ An.
(PLVN) -  Cùng với việc Tập đoàn VNPT hỗ trợ 37.000 máy tính bảng, VinaPhone sẽ triển khai chương trình tặng sim 4G và miễn phí dữ liệu di động cho học sinh, sinh viên nghèo cả nước trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng phát động.

Bảo Lạc (Cao Bằng) ổn định nhà ở để dân “an cư, lạc nghiệp”

Còn nhiều căn nhà dột nát như này trên địa bàn huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.
(PLVN) -  Cùng với việc triển khai các chương trình hỗ trợ và các chính sách giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế - xã hội, huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng tiếp tục huy động nguồn lực để thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, người có công còn khó khăn về nhà ở. Qua đó, giúp nhiều hộ nghèo “an cư, lạc nghiệp”, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Lên phương án lắp đặt Trạm phát sóng 4G nơi hai chị em người Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online

Khu vực có 3G được hai chị em tìm thấy trước mặt là vực sâu, sau lưng là vách núi cao tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.
(PLVN) -  Ngoài việc lên phương án, tổ chức đến hiện trường để khảo sát lắp Trạm phát sóng 4G tại xã vùng cao Lâm Thủy, tỉnh Quảng Bình còn chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ưu tiên tặng điện thoại thông minh cho học sinh ở địa phương này trong Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường

Cần Thơ nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường
(PLVN) - Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về môi trường lần thứ 32 - ASOEN 32 diễn ra trực tuyến từ ngày 15 đến 17-9-2021 đã thông qua danh sách Đề cử Giải thưởng các thành phố ASEAN bền vững môi trường lần thứ 5 và Chứng chỉ các thành phố ASEAN tiềm năng bền vững môi trường lần thứ 4. Theo đó, Cần Thơ vinh dự nhận Giải thưởng thành phố ASEAN bền vững môi trường.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.