Kế hoạch của NATO với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - NATO cho rằng cần phải làm cho các lực lượng vũ trang Ukraine trở nên mạnh hơn và chuyển đổi hoàn toàn lực lượng này theo các tiêu chuẩn của NATO.

Theo hãng tin TASS, trên đây là phát biểu được Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đưa ra tại một cuộc họp báo ở Brussels, Bỉ ngày 13/2.

Cụ thể, tại họp báo, ông Stoltenberg cho rằng, khi cuộc xung đột hiện nay kết thúc, cần đảm bảo rằng Ukraine có khả năng ngăn chặn và tự vệ.

Tổng thư ký NATO cho biết, NATO có thể tăng cường năng lực cho Ukraine thông qua việc hỗ trợ và huấn luyện cho các lực lượng vũ trang của Ukraine.

"NATO cũng đang xem xét quá trình chuyển đổi lâu dài hơn cho quân đội Ukraine theo hướng chuyển từ các học thuyết và trang thiết bị thời Liên Xô sang các vũ khí hiện đại của NATO”, Tổng thư ký NATO nói và cho rằng việc này sẽ giúp Ukraine có thể tương tác với các nước thành viên của liên minh.

Theo ông Stoltenberg, những động thái trên sẽ giúp cho lực lượng vũ trang Ukraine trở nên mạnh hơn.

Đọc thêm

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh

Bắt nghi phạm đốt nhà Thủ tướng Anh
(PLVN) - Một người đàn ông 21 tuổi đã bị cảnh sát Anh bắt giữ vì tình nghi phóng hỏa, trong đó có một vụ xảy ra ngay tại nhà riêng của Thủ tướng Keir Starmer ở phía Bắc London.

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua

Loạt biến cố trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Vụ sập nhà khiến 9 người thiệt mạng tại Maroc, vụ giẫm đạp trong sân vận động ở Kenya làm hơn 70 người bị thương và các vụ tai nạn, tấn công, xả súng, dịch bệnh diễn ra tại nhiều quốc gia... khiến tuần lễ đầu tháng 5 khép lại với nhiều nỗi buồn.

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng

Chiến hạm Nga cập cảng Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 10/5, đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Liên bang Nga đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị TP Đà Nẵng nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Dải băng Georgi - Biểu tượng chiến thắng của nước Nga

Dải băng Georgi - Biểu tượng chiến thắng của nước Nga
(PLVN) - Ở Nga, một trong những biểu tượng của Ngày Chiến thắng (9/5) là dải băng Georgi (lấy hình tượng từ dải băng đính kèm Huân chương Thánh George, Huân chương “Vì chiến thắng trước phát-xít Đức” hay Huân chương Vinh quang...). Vào dịp này, hầu như mọi người đều đeo dải băng Georgi như một cách thể hiện lòng biết ơn và niềm tự hào về chiến thắng trong Thế chiến II.