Kẻ giết Phó Giám đốc ngân hàng rồi dựng hiện trường giả lĩnh án tử hình

(PLO) - Ngày 30/12/2013, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa xét xử lưu động sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Lê Văn Minh (SN 1962), trú tại thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình  về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.
Kẻ giết Phó Giám đốc ngân hàng rồi dựng hiện trường giả lĩnh án tử hình

Bị hại trong vụ án là ông Phạm Đức Hậu (SN 1960), nguyên Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT huyện Mai Châu (Hòa Bình). 

Theo lời khai của bị cáo, ngày 13/4/2013 ông Hậu có nhờ Minh tìm bạn gái cho ông Hậu nên Minh hẹn bị hại đến chỗ bãi rác Tòng Đậu đợi để gặp nhau. Khi đến địa điểm hẹn, bị hại đi trên chiếc xe ô tô INOVA của Ngân hàng đến và lùi vào bên ngoài vị trí ô tô của Minh.

Tại đây, do Minh không tìm được bạn gái cho ông Hậu nên giữa hai người xảy ra xô xát. Ông Hậu đe dọa sẽ cắt đứt mối quan hệ với y và sẽ không tạo điều kiện để cho y vay vốn Ngân hàng để làm ăn nữa rồi bị hại bỏ ra đằng sau ô tô của mình ngồi nhắn tin điện thoại. 

Lúc này, nghĩ đến việc bị cắt đứt quan hệ làm ăn đồng nghĩa với việc công ty do Minh làm Giám đốc sẽ bị phá sản nên Minh nảy sinh ý định tàn độc, sát hại ông Hậu vứt xuống vực rồi tạo hiện trường giả vụ tai nạn giao thông.

Ngoài hình phạt tử hình, TAND tỉnh Hòa Bình còn tuyên buộc bị cáo Minh phải bồi thường cho gia đình bị hại 124 triệu đồng và bồi thường cho Ngân hàng NN&PTNT Mai Châu gần 600 triệu đồng.

Phạm Hương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ công lập dự án "ma" thu lời bất chính khoảng 30 tỷ đồng

Đỗ Thúy Miên tại cơ quan điều tra
(PLVN) -  Thu gom đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất rừng của các hộ dân rồi tự ý vẽ bản đồ quy hoạch, lập dự án khu đô thị, nhà ở để lừa bán cho nhiều người, Đỗ Thúy Miên - Giám đốc Công ty TNHH MTV Đại An Vĩnh Phúc vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố bị can, bắt tạm giam.

Chiêu ngụy trang ma túy trong hộp thuốc tân dược

Bị cáo Trần Anh Tài tại tòa
(PLVN) - Trần Anh Tài đã nhận một thùng hàng chứa ma túy từ đối tượng quen qua mạng xã hội. Dù các đối tượng đã bỏ những viên thuốc lắc trong các hộp thuốc tân dược nhưng đã bị công an phát hiện.