Kẻ giết người trốn truy nã vẫn tiếp tục gây án tù nặng

(PLO) - Hôm qua - 15/01, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Long Phi (SN 1976, ngụ khóm Vĩnh Tây 1, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc) 16 năm tù về tội “Giết người”. 
Kẻ giết người trốn truy nã vẫn tiếp tục gây án tù nặng

Theo cáo trạng, khoảng 16h ngày 10/01/2010, trong một cuộc ẩu đả, Phi đã dùng dao đuổi theo đâm vào lưng Nguyễn Văn Hải là người cùng ấp khiến nạn nhân tử vong do sốc mất máu cấp.

Gây án xong, Phi ném bỏ con dao rồi bỏ trốn đến ấp Ba Gò, xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Tại đây, Phi lần lượt đổi tên thành Nhơn, Tiến làm thuê sinh sống. 

Trong thời gian trốn truy nã, với bản chất côn đồ, Phi đã dùng búa chém anh Huỳnh Văn Tuấn gây thương tật 8% và tiếp tục bỏ trốn đến tỉnh Bình Dương. Cơ quan điều tra Công an huyện Tân Hưng đã khởi tố Phi về tội “Cố ý gây thương tích” và phát lệnh truy nã. 

Ngày 5/4/2013, Công an tỉnh An Giang đã phát hiện ra tung tích của Phi và tiến hành bắt khẩn cấp, buộc y phải trả giá cho tội ác giết người 3 năm trước.

Duy Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Tìm cơ chế phối hợp để luật sư tham gia tố tụng các vụ án hình sự trong dịch bệnh COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Liên đoàn Luật sư Việt Nam kiến nghị Bộ Công an đề nghị Thủ trưởng Cơ quan điều tra các cấp xem xét, thông báo kế hoạch hỏi cung và các hoạt động tố tụng khác sớm hơn thời hạn 03 ngày (đối với Luật sư tại cùng địa phương) và trước 4 ngày (đối với Luật sư ở địa phương khác) để các Luật sư kịp làm các thủ tục xét nghiệm COVID-19.