Kẻ giết người cắt xác nạn nhân hàng trăm mảnh tù chung thân

Tòa án Tối cao Hàn Quốc ngày 16/1 quyết định bác đề nghị tuyên án tử hình đối với một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc vì đã gây ra một vụ giết người dã man đã làm chấn động cả nước này.

Tòa án Tối cao Hàn Quốc ngày 16/1 quyết định bác đề nghị tuyên án tử hình đối với một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc vì đã gây ra một vụ giết người dã man đã làm chấn động cả nước này.

Wu Yuanchun khi bị bắt giữ. Ảnh: Chosun Ilbo
Wu Yuanchun khi bị bắt giữ. Ảnh: Chosun Ilbo

Wu Yuanchun ban đầu đã bị kết án tử hình vì tội hiếp dâm, giết hại và cắt thi thể của một người phụ nữ 28 tuổi tại thành phố Suwon, phía Nam Hàn Quốc vào tháng 4/2012. Theo hồ sơ của tòa án, Wu – một công nhân nhập cư - sau khi giết hại nạn nhân đã bỏ 6 tiếng đồng hồ để cắt thi thể cô gái ra thành 365 mảnh.

Tiếp đó, gã đàn ông độc ác đem cất mỗi phần thi thể vào một chiếc túi nilon. Đến tháng 6/2012, tòa án cấp sơ thẩm đã tuyên án tử hình với Wu sau khi chấp nhận lập luận của cơ quan công tố rằng bị cáo này đã lên kế hoạch giết chết nạn nhân từ trước rồi thậm chí còn định đem bán các phần thi thể cho mọi người.

Tuy nhiên, hồi tháng 10/2012, tòa cấp phúc thẩm đã giảm án đối với Wu xuống còn chung thân vì cho rằng không có bằng chứng cho thấy tên sát nhân này định đem bán thi thể nạn nhân.

Cuối cùng, tòa án tối cao Hàn Quốc ngày 16/1 giữ nguyên mức án mà cấp phúc thẩm đã đưa ra, y án chung thân đối với Wu.

Vụ việc đã gây ra phản ứng dữ dội trong xã hội Hàn Quốc khi kết quả điều tra cho thấy nạn nhân đã gọi vào một số điện thoại khẩn của cảnh sát khi cô đang bị tấn công.

Cú điện thoại đã diễn ra trong vòng 8 phút, trong đó nạn nhân đã kêu gào thảm thiết và cầu xin Wu tha mạng nhưng cảnh sát đã không hành động ngay. Giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc ngay sau đó đã phải đệ đơn từ chức để nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Bảo An (theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.