Kẻ giết chết vợ và mẹ đẻ có dấu hiệu tâm thần?

Kẻ giết chết vợ và mẹ đẻ có dấu hiệu tâm thần?
(PLO) - Đối tượng gây ra vụ thảm án giết mẹ và vợ ở Thanh Hóa có dấu hiệu bị tâm thần. Cơ quan chức năng đang làm rõ tình tiết này để xử lý vụ việc.
Vụ thảm án tại xã Triệu Thành (Triệu Sơn, Thanh Hóa) khiến hai người phụ nữ thiệt mạng, Chánh văn phòng công an tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Trần Văn Thực cho biết, đối tượng Hoàng Văn Thanh (51 tuổi), kẻ gây ra án mạng đồng thời là con và chồng của các nạn nhân khai nhận đã gây ra vụ án mạng trên. Tuy nhiên, đối tượng này khai thêm sở dĩ có hành vi dã man trên là do bị hoang tưởng nên mới cầm dao sát hại các vợ và mẹ của mình.
Căn cứ tình trạng sức khỏe hiện nay và hồ sơ bệnh án của Thanh, cơ quan điều tra nhận định, nghi can này có tiền sử mắc bệnh rối loạn thần kinh.
“Hiện cơ quan điều tra đã đưa nghi can Thanh đi giám định, đầu tuần sau sẽ có kết quả. Nếu Thanh mắc bệnh thần kinh mà gây ra tội ác thì sẽ được sắp xếp đưa vào trại tâm thần cải tạo và điều trị sức khỏe nhằm tránh gây ra hậu quả đáng tiếc khác. Bởi khi hung thủ không làm chủ được hành vi phạm tội rất khó có thể khởi tố”, Đại tá Thực nói.
Trước đó, vào 9h sáng 26/7, Hoàng Văn Thanh đã ra tay sát hại mẹ đẻ Vũ Thị Nguyệt (88 tuổi) và vợ Lê Thị Toàn (50 tuổi) ngay tại nhà. Cụ thể, vào thời gian trên, khi chị Toàn đi chợ, Thanh dùng dao chém chết chém chết mẹ đẻ. Sau đó, y kéo xác của người mẹ xấu số vào bếp và dùng hai bì trấu để lên trên xác nạn nhân. Khi chị Toàn đi chợ về, không thấy mẹ chồng đâu nhưng cứ nghĩ mẹ đi đâu nên vẫn nấu cơm như bình thường. 
Trong lúc chị Toàn đang thái rau trước cửa nhà thì bất ngờ bị người chồng cầm dao chém ngang cổ khiến chị Toàn tử vong tại chỗ. Gây án xong, Thanh tiếp kéo thi thể vợ giấu xác xuống ao và các vết máu ở hiện trường được hung thủ dùng tro phủ để che lấp. Sau đó, Thanh đem chuyện giết người kể cho cháu. Chuyện bại lộ Thanh đã bị bắt giữ ngay sau đó để điều tra. Kết quả giám định tử thi cho thấy, thi thể hai nạn nhân có nhiều vết chém tập trung ở vùng cổ, đầu và ngực. 
Sáng 27/7, đám tang hai nạn nhân xấu số diễn ra trong cơn mưa nặng hạt. Nhìn hai cỗ quan tài nối đuôi nhau ra nghĩa trang, hàng trăm người tiễn đưa đều tỏ sự thương tiếc. Những người hàng xóm cũng cho biết, nạn nhân là người sống hiền lành, thời gian trước ông Thanh đã có dấu hiệu bệnh tâm thần, hay vô cớ đánh đập, hắt hủi người thân. Năm ngoái, hung thủ từng cầm dao chém trọng thương vợ. 
Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Nam nhân viên giao, nhận hàng tham ô số tiền lớn

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Quân về tội “tham ô tài sản”.
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình mới tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Quân (sinh năm 2001, trú tại xã Thuận Đức, TP. Đồng Hới) về tội "tham ô tài sản".

Bắt giữ tàu chở 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc

Bắt giữ tàu chở 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Thổ Châu kiểm tra và bắt giữ 21.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc được vận chuyển trên tàu cá KG-95720-TS.

Khởi tố đối tượng kinh doanh gần 80 nghìn quyển sách giáo khoa giả

Cơ quan điều tra tống đạt thủ tục tố tụng đối với Nguyễn Phong Lai (Ảnh: CA Hậu Giang).
(PLVN) - Ngày 17/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, Quyết định tạm hoãn xuất cảnh và thi hành lệnh khám xét đối với Nguyễn Phong Lai (SN 1984, trú tại thành phố Cần Thơ) để điều tra về hành vi “buôn bán hàng giả” gần 80 nghìn quyển sách giáo khoa.

Bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 84kg pháo hoa nổ

Đối tượng Nguyễn Văn Ánh bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh: CTV
(PLVN) - Ngày 17/3, thông tin từ Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với Hải quan và Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép 84kg pháo hoa nổ từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Tạm giữ lái xe đi ngược chiều, tông cảnh sát giao thông

Hiện trường và phương tiện liên quan.
(PLVN) - Thịnh điều khiển xe máy chở vợ đi ngược chiều, khi lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) ra tín hiệu dừng xe, Thịnh đã không chấp hành mà còn tăng ga tông vào CSGT hòng bỏ chạy. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng tạm giữ Phạm Xuân Thịnh để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.