“Kẻ giấu bom trong quần” nhận tội

Một công dân Nigeria bị cáo buộc âm mưu đánh bom một chuyến bay đến Mỹ vào dịp Giáng sinh năm 2009 đã nhận tội trong phiên tòa diễn ra tại thành phố Detroit, bang Michigan, miền Bắc nước Mỹ.

Một công dân Nigeria bị cáo buộc âm mưu đánh bom một chuyến bay đến Mỹ vào dịp Giáng sinh năm 2009 đã nhận tội trong phiên tòa diễn ra tại thành phố Detroit, bang Michigan, miền Bắc nước Mỹ.

Umar Farouk Abdulmutallab. Ảnh Dailymail
Umar Farouk Abdulmutallab. Ảnh: Dailymail

Umar Farouk Abdulmutallab, 24 tuổi, thừa nhận tất cả 8 tội danh, trong đó, có tội khủng bố và âm mưu giết người. Theo các công tố viên, ngày 25/12/2009, Abdulmutallab đã bay từ Nigeria tới Amsterdam, sau đó lên chuyến bay mang số hiệu 253 của hãng Hàng không Northwest Airlines tới Detroit với một quả bom được khâu trong chiếc quần lót nhằm mục đích cho nổ tung chiếc máy bay cùng 279 hành khách và 11 thành viên phi hành đoàn. 

Tuy nhiên, quả bom đã chỉ bốc cháy mà không phát nổ, khiến Abdulmutallab bị bỏng nặng. Abdulmutallab cũng khai nhận rằng hắn làm việc cho Chi nhánh Al Qaeda ở bán đảo Ả rập và nhận quả bom cũng như được tổ chức này huấn luyện.

Nghi phạm Al Qaeda có biệt danh “kẻ giấu bom trong quần lót này” sẽ bị kết án vào ngày 12/1/2012 nhưng theo nhận định của các chuyên gia, việc này chỉ mang tính chất thủ tục vì Abdulmutallab gần như chắc chắn sẽ phải sống nốt quãng đời còn lại trong tù.

Thanh Tùng (theo BBC)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.