Kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Hải Phòng bỏ lại xe khi trốn chạy

0:00 / 0:00
0:00
Công an Hải Phòng cho biết, khoảng 15 giờ 30 phút ngày 7/1, một đối tượng đã dùng súng uy hiếp phòng giao dịch của một ngân hàng tại quận Hải An (địa chỉ: đường 356 Đình Vũ, phường Đông Hải 2, quận Hải An) và cướp đi hàng tỷ đồng.
Kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Hải Phòng bỏ lại xe khi trốn chạy ảnh 1

Đối tượng dùng súng uy hiếp nhân viên phòng giao dịch. Ảnh: TTXVN phát

Theo nguồn tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, một đối tượng bịt mặt, đeo ba lô, đội mũ lưỡi trai đã uy hiếp bảo vệ Phòng Giao dịch của một ngân hàng tại quận Hải An. Sau khi khống chế bảo vệ, đối tượng đã đe dọa các nhân viên đang ngồi trong quầy, bắn chỉ thiên lên trần nhà. Trước sự uy hiếp của tên cướp, một nữ nhân viên ngân hàng đã phải lấy tiền tại bàn giao dịch đưa cho đối tượng. Sau khi lấy tiền nhét đầy ba lô, đối tượng rời đi. Trong khi đó, nữ nhân viên ngân hàng vẫn chưa hay biết đối tượng cướp đã rời đi, vẫn tiếp tục lấy tiền từ phía dưới hộc bàn đưa lên phía trên.

Khi ra khỏi Phòng Giao dịch ngân hàng, đối tượng này uy hiếp một bảo vệ, cướp thêm chiếc xe máy của nhân viên bảo vệ ngân hàng, tẩu thoát khỏi hiện trường.

Kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Hải Phòng bỏ lại xe khi trốn chạy ảnh 2

Đối tượng dùng súng uy hiếp nhân viên phòng giao dịch. Ảnh: TTXVN phát

Sau khi tên cướp rút khỏi hiện trường, bảo vệ cùng các nhân viên ngân hàng đã truy hô cùng người dân đuổi theo, truy bắt kẻ cướp. Khi chạy đến khu vực bờ đê, chân cầu Tân Vũ - Lạch Huyện (cách hiện trường khoảng 4 km đến 5 km), đối tượng đã vứt bỏ lại chiếc xe máy và tẩu thoát.

Đến 19h cùng ngày, các lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố Hải Phòng đang tập trung truy bắt đối tượng. Số lượng tiền bị cướp hiện chưa có thống kê cụ thể.

Báo Tin tức
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bàn giao 'tú bà' trốn nã hơn 10 năm

Đối tượng Phùng Thị Hoa.
(PLVN) - Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) mới bàn giao Phùng Thị Hoa (SN 1972, ở huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng),  đối tượng bị bắt theo quyết định truy nã đến cơ quan tố tụng huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, để điều tra, xử lý theo quy định.

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh
(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông

Khởi tố kẻ giết vợ vì ghen tuông
(PLVN) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, trong lúc cự cãi Trần Phước Lộc (SN 1983, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) bất ngờ lấy dao đâm chết vợ rồi uống thuốc sâu tự tử.