Kẻ đánh ghen vợ ngã cầu thang tử vong lĩnh 6 năm tù

Bị cáo Quang tại tòa.
Bị cáo Quang tại tòa.
(PLO) - Hôm nay (2/7), TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Gia Quang (SN 1969, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại khoản 3, Điều 104-BLHS.
Theo bản án sơ thẩm của TAND quận Đống Đa, do mâu thuẫn trong quan hệ vợ chồng, chị Nguyễn Thị Mai Yên (vợ của Quang) đã bỏ nhà đi.
Đến 6h15 ngày 7/10/2014, khi đang đứng chờ khách đi xe ôm thì chị Yên chủ động liên lạc với Quang, sau đó 2 vợ chồng Quang gặp nhau và cùng nhau đi uống bia, nói chuyện tại khu vực Hào Nam, quận Đống Đa, HN. Trong cuộc nói chuyện, Quang tra khảo vợ về việc bỏ nhà đi với người khác.
Sau đó, cả hai về nhà và trong lúc tức giận, Quang đấm vợ, tát liên tiếp vào mặt chị Yên. Người vợ hoảng sợ bỏ chạy ra phía cầu thang dẫn xuống tầng 1 thì bị chồng đuổi theo. Đến giữa khu vực cầu thang, do bị hụt chân, chị Yên ngã lộn nhào, đầu lao về phía trước, đập vào tường cầu thang và bậc cầu thang rồi lăn xuống sàn nhà tầng 1, sát chân cầu thang nằm bất tỉnh.
Thấy vậy, Quang bế vợ đưa lên nhà, đặt vào giường tầng 2 và nằm cạnh ngủ. Đến khoảng 22h45 cùng ngày, phát hiện vợ ngừng thở, Quang gọi điện cho người thân cùng đến đưa chị Yên đi cấp cứu.
Các bác sĩ xác định, chị Yên đã tử vong trước khi vào bệnh viện nên Quang và gia đình đưa thi thể người phụ nữ xấu số về nhà làm thủ tục mai táng.
Đến hôm sau, Quang và gia đình đến nhà bố đẻ chị Yên viết giấy thừa nhận hành vi gây thương tích dẫn đến chị Yên tử vong. Gia đình nạn nhân đồng ý tha thứ cho Quang.
Tại cơ quan điều tra, Quang nói dối về nguyên nhân chị Yên tử vong là do tai nạn giao thông. Nhưng sau đó, anh ta thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo lời khai của Quang, nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa vợ chồng anh ta là do Quang cho rằng vợ mình thường xuyên bỏ nhà đi theo người đàn ông khác.
Ngày 27/4/2015, TAND quận Đống Đa đã mở phiên tòa sơ thẩm đã tuyên phạt anh ta mức án 7 năm tù giam. Sau đó, bị cáo đã kháng án, gia đình nhà vợ cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Quang.
Tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện gia đình chị Yên tiếp tục đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để các cháu của họ (2 đứa con của vợ chồng Quang) sớm có người nuôi dưỡng, chăm sóc chu đáo. Về dân sự, bố mẹ đẻ chị Y cũng không yêu cầu Quang phải bồi thường gì.
HĐXX xét thấy gia cảnh bị cáo đặc biệt khó khăn, vợ chết, chồng đi tù và còn 2 con nhỏ thì người chị gái phải đứng ra nuôi dưỡng nên HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định chấp nhận đơn kháng cáo giảm 1 năm tù cho bị cáo Lê Gia Quang./.

Tin cùng chuyên mục

Ông Chung tại một phiên tòa

Đề nghị truy tố Nguyễn Đức Chung trong vụ án thứ 4

(PLVN) - Cơ quan CSĐT (C03) Bộ Công an vừa ban hành kết luận vụ án buôn lậu; vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng… xảy ra tại TP Móng Cái (Quảng Ninh); Ban duy tu thuộc Sở Xây dựng Hà Nội, Cty Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Đọc thêm

Quảng Nam: Hai anh em vờ mua rồi cướp giật 252 tờ vé số

Quảng Nam: Hai anh em vờ mua rồi cướp giật 252 tờ vé số
(PLVN) - Hai anh em Phương và Hà ở Quảng Nam thấy anh H., đi xe đạp nên tiến đến vờ mua vé số rồi cướp giật hơn 252 tờ vé số bỏ chạy. Điều đáng nói, cả hai cũng đã nhiều lần cướp giật vé của những người bán vé số dạo khác.

Triệt phá đường dây lập nhóm Telegram bán cần sa

Cặp đôi Thảo Ly, Quang Minh sống chung nhà trọ, cùng đi bán cần sa.
(PLVN) - Ngày 28/3, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Phòng An ninh mạng) Công an TP Đà Nẵng cho biết, vừa phối hơp với Công an quận Liên Chiểu triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy dạng cần sa, giao dịch qua các hội nhóm Telegram.

Bắt hai đối tượng"mạo danh" người thân nhắn tin qua facebook để vay tiền

Hình ảnh 2 đối tượng do CACC
(PLVN) - Hàng ngày,  Hợi và Nghĩa sử dụng máy tính cá nhân vào mạng internet dò tìm mật khẩu tài khoản facebook của người khác để chiếm quyền đăng nhập (“hack”), sau đó sử dụng các tài khoản Facebook này nhắn tin nhờ bạn bè, người thân của chủ tài khoản chuyển tiền vào tài khoản mà 2 đối tượng đã mua.