Kẻ chặt xác phi tang ở Cao Bằng là họ hàng với nạn nhân

(PLO) - Cơ quan công an đã bắt được nghi can giết người, chặt xác phi tang ở Cao Bằng. 

Nghi can được xác định là Bế Ích Thi (SN 1993, ở xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng). Cơ quan công an xác định Thi là nghi can số 1 gây ra cái chết của anh B.V.H. (SN 1987, trú cùng thôn) rồi chặt xác thành nhiều mảnh, gây rúng động dư luận vào ngày 16/9 vừa qua.

Tại cơ quan công an,Bế Ích Thi khai nhận bản thân làm nghề đánh bắt cá trên sông. Sáng ngày 16-9, Thi ra sông đặt bẫy điện để bắt cá, đến trưa cùng ngày ra kiểm tra thì phát hiện thi thể anh B.V.H nằm úp trên sông, tử vong do điện giật.

Kẻ chặt xác phi tang ở Cao Bằng là họ hàng với nạn nhân ảnh 1
Nghi can Bế Ích Thi 

Trong lúc hoảng loạn, Thi kéo xác nạn nhân theo dọc sông khoảng 200 m, rồi đưa vào chỗ vũng nước nông. Sau đó, Thi chạy về nhà lấy dao chặt xác nạn nhân cho vào bao tải với mục đích tiêu hủy chứng cứ và tạo hiện trường giả.

Bế Ích Thi là hàng xóm, và cũng có mối quan hệ với nạn nhân. 

Trước đó, như PLVN đã đưa tin: khoảng 11h trưa ngày 16/9, anh H ra sông đánh cá. Đến gần 15h chiều, do không thấy trở về nên gia đình đã huy động rất đông người dân đi tìm. Cho đến tận 21h cùng ngày, người dân đã phát hiện một bao tải bên vệ đường, xung quanh có nhiều vết máu nên đã mở ra xem.

Tại đây, mọi người hoảng hốt khi phát hiện trong bao tải có nhiều mảnh thi thể người, đặc biệt, phần thân của nạn nhân đã bị biến mất.

Đến trưa ngày 19/9 lực lượng công an đã phát hiện thấy phần thân của nạn nhân cách nơi phát hiện các bộ phận trên cơ thể nạn nhân trước đó khoảng 2km.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ án./.,

Lê Đình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đi đòi nợ, đâm chết khách của con nợ

Các đối tượng gây án tại CQĐT
(PLVN) - Trong quá trình đòi nợ hai bên đã xảy ra xô xát, chửi bới, đánh nhau nên anh Đới Xuân Quân vào can ngăn thì bị Nguyễn Văn Cường dùng dao nhọn đâm tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tụ tập "mở tiệc” trong quán karaoke, 25 trường hợp dương tính với ma túy

Tụ tập "mở tiệc” trong quán karaoke, 25 trường hợp dương tính với ma túy
(PLVN) - Bất chấp yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19, quán karaoke Thưởng Sơn (địa chỉ tại thôn An Vệ, xã Đức Xương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) vẫn lén lút mở cửa hoạt động và đón một lượng lớn khách đến hát. Đáng lưu ý, số khách này có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy.