KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học

Ngày 28/10/2019, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã rất vinh dự được cùng với UBND thị xã Kiến Tường tổ chức Lễ Khởi công Công trình xây dựng Trường Trung học phổ thông Thiên Hộ Dương tại Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.

Đây là công trình do Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động tài trợ. 

KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học - Ảnh 1

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ

Tham dự buổi lễ có Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang; ông Phạm Văn Rạnh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An; ông Trần Văn Cần – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng nhiều đồng Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Long An, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo thị xã Kiến Tường, các cơ quan báo chí, truyền hình, các thầy cô giáo và các em học sinh thị xã Kiến Tường; đại diện nhà tài trợ có ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC, các lãnh đạo của KBC và đại diện lãnh đạo đơn vị tư vấn thiết kế.

Trường THPT tại thị xã Kiến Tường được thành lập từ thập niên 60 của thế kỷ trước, vì vậy, cơ sở vật chất xuống cấp và không đáp ứng được đủ nhu cầu học tập của học sinh. Việc xây mới lại trường thực sự cần thiết và cấp bách. Hưởng ứng lời kêu gọi tham gia xây dựng trường học của Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo tỉnh Long An và với mong muốn được chung tay góp sức xây dựng tỉnh Long An ngày càng phát triển, Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) đã nhiệt tình tham gia và quyết định tài trợ xây dựng công trình trường Trung học phổ thông Thiên Hộ Dương tại Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An. Trường sẽ được xây dựng với quy mô có 22 lớp học (60m2/lớp), khối hiệu bộ có 12 phòng chức năng như thư viện, lưu trữ, hành chính…; có 04 phòng thực hành của các bộ môn (lý, hóa, sinh, vi tính) và khối đa năng, công trình phụ trợ: Nhà hoạt động đa năng, bể bơi, nhà ăn căng tin, nhà để xe, sân chơi, sân thể thao, vườn thực nghiệm trên khuôn viên toàn trường là 33.400 m2. Tổng kinh phí tài trợ đầu tư xây dựng Công trình khoảng 90 tỷ đồng.

KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học - Ảnh 2

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC phát biểu tại buổi lễ

Công trình sẽ được khẩn trưởng xây dựng và hoàn thành đưa vào sử dụng để đáp ứng nhu cầu học tập cho con em nhân dân trên địa bàn Tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, môi trường giảng dạy và học tập tốt hơn cho các thầy cô và các em học sinh, đáp ứng nhu cầu về giáo dục, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng các Khu công nghiệp, khu đô thị tại nhiều địa phương trên cả nước. Tổng công ty đã được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước. Từ năm 2004 đến nay, Tổng công ty đã được tặng thưởng 12 Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua của Chính phủ. KBC đã rất thành công trong thu hút đầu tư công nghệ cao từ các tập đoàn lớn trên thế giới vào các khu công nghiệp được xây dựng trên những vùng đất hoang sơ, vùng kinh tế khó khăn, kém phát triển... Các KCN của KBC đã đóng góp rất lớn cho ngân sách nhà nước, tạo hàng vạn công ăn việc làm cho người dân các địa phương, đóng góp thu hút đầu tư lên tới 10-15% tổng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam.    

Trong nhiều năm qua, song hành với hoạt động phát triển kinh doanh, KBC đã luôn là doanh nghiệp tích cực và dẫn đầu trong các công tác xã hội và hoạt động vì cộng đồng. KBC đã chung sức đóng góp xây dựng nhiều bệnh viện, trạm y tế, trường học và các công trình phúc lợi khác tại nhiều địa phương trên cả nước.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học - Ảnh 3
KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học - Ảnh 4
KBC tài trợ kinh phí 90 tỷ đồng xây dựng trường học - Ảnh 5
Phong Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ninh phát động hưởng ứng Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam 2021

Website chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021”.
(PLVN) - Thực hiện Quyết định số 2649/QĐ-BCT ngày 24/11/2021 của Bộ Công Thương về việc tổ chức “Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2021”, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch số 4057/KH-SCT triển khai thực hiện “Ngày Mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021” trên địa bàn tỉnh.

Đồng Tháp: Kỷ luật phó hiệu trưởng vì gửi clip “phản cảm”

Đồng Tháp: Kỷ luật phó hiệu trưởng vì gửi clip “phản cảm”
(PLVN) - Hội đồng xử lý kỷ luật của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp vừa thi hành kỷ luật đối với ông V.Q.C, Phó Hiệu trưởng trường THPT TP Cao Lãnh do trong quá trình giảng dạy trực tuyến cho học sinh của trường đã gửi nhiều clip phản cảm làm ảnh hưởng đến uy tín cũng như danh dự của ngành Giáo dục.

Du lịch tỉnh Quảng Ninh tái thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới

Khách du lịch trải nghiệm đánh Golf tại khu nghỉ dưỡng FLC Grand Hạ Long. Ảnh: CTTĐT Quảng Ninh
(PLVN) - Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, tỉnh Quảng Ninh triển khai có hiệu quả việc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trong hoạt động du lịch trên cơ sở đón khách đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Mở đầu chương trình "Chung tay xoá nghèo pháp luật về biên giới biển đảo 2021": Trao nhà đồng đội và xe đạp tại Bến Tre

Mở đầu chương trình "Chung tay xoá nghèo pháp luật về biên giới biển đảo 2021": Trao nhà đồng đội và xe đạp tại Bến Tre
(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “ Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo 2021” do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức, chiều 1/12, Báo Pháp luật Việt Nam cùng với Công ty TNHH MTV bê tông TICCO Mỹ Tho, Công ty TNHH MTV bê tông TICCO Tân Phước và Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Bến Tre đã trao tặng 01 nhà tình nghĩa và 10 xe đạp cho Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bến tre.

Xử lý tham nhũng tại Sơn La: 8 năm kết án 28 đối tượng

Trưởng bản Dửn (xã Chiềng Ngần, TP Sơn La, tỉnh Sơn La) bị khởi tố vì tội “Tham ô tài sản”.
(PLVN) -  Đó là kết quả phát hiện và xử lý tham nhũng, trách nhiệm người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu khi để xảy ra tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị mình quản lý, phụ trách trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2010 - 2018.

Sống bất an bên miệng “hà bá” sông Thu Bồn

Theo địa phương, cần xây dựng bờ kè cứng dọc khu dân cư để chống xói lở.
(PLVN) -  Hằng năm, cứ vào mùa mưa bão, một số hộ dân sinh sống ven sông Thu Bồn thuộc huyện Nông Sơn (Quảng Nam) lại bất an, lo lắng vì nhà cửa, đất vườn và tài sản bị “hà bá” nuốt dần. Thực trạng này gây ra nhiều vấn đề an sinh cho dân, nhưng nhiều năm nay, hướng giải quyết của địa phương vẫn chưa được thực hiện do nguồn kinh phí lớn.

Hà Tĩnh phạt doanh nghiệp chăn nuôi gây ô nhiễm 1,25 tỷ đồng

Dự án nuôi bò cao sản nhưng Cty Khánh Giang tự ý chuyển sang nuôi lợn gây ô nhiễm môi trường.
(PLVN) -  UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt 1,25 tỷ đồng với Cty TNHH Khánh Giang (trụ sở số 121 đường Quang Trung, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) do vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại dự án trang trại chăn nuôi bò sữa cao sản Bắc Hà ở xã An Dũng, huyện Đức Thọ.

Quảng Nam: Hàng chục hộ dân sống bất an dưới chân đồi chực chờ sạt lở

Lo lắng sống cạnh những quả đồi chực chờ sạt lở
(PLVN) - Cứ đến mùa mưa bão, người dân sinh sống dọc đồi núi ở một số khu vực huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) lại thấp thỏm trong nỗi lo sạt lở. Dù rất mong muốn được di dời tái định cư đến khu vực an toàn, song nguồn lực địa phương có hạn và gặp vướng mắc trong việc bố trí quỹ đất nên giải pháp trước mắt cũng chỉ là sơ tán dân khi có mưa to.