Kanye West tài trợ học phí cho con gái George Floyd

(PLVN) - Nam rapper Kanye West đã quyên góp 2 triệu USD để hỗ trợ các gia đình nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc là George Floyd, Ahmaud Arbery và Breonna Taylor.
Rapper Kanye West. Rapper Kanye West.

Ngày 4/6, nguồn tin CNN cho biết chồng của Kim Kardashian dành hơn 2 triệu USD tặng gia đình những nạn nhân phân biệt chủng tộc. Trong đó, nam rapper mua gói tài trợ học phí đại học (529 education plan) cho Gianna Floyd (6 tuổi) - con gái George Floyd.

Kanye West tài trợ học phí cho con gái George Floyd ảnh 1
 Bé Gianna Floyd cùng với mẹ Roxie Washington trong cuộc họp báo tại tòa thị chính thành phố Minneapolis.

Khoản quyên góp này gồm cả tiền tài trợ chi trả chi phí luật pháp liên quan đến các vụ án người da màu bị giết tại Mỹ. Đồng thời, anh cũng gửi hỗ trợ tới các doanh nghiệp của người da màu chịu ảnh hưởng nặng vì dịch tại quê của anh là Chicago và các thành phố khác.

Kanye West tài trợ học phí cho con gái George Floyd ảnh 2
 Kanye West tại cuộc biểu tình ở Chicago hôm 4/6. 

George Floyd (46 tuổi) đã qua đời hôm 25/5 sau khi cầu xin sự giúp đỡ khi một sĩ quan cảnh sát dùng đầu gối đè cổ anh ta xuống đất. Derek Chauvin (44 tuổi) - người trực tiếp ghì lên gáy George Floyd gần 9 phút - đã bị sa thải và bị buộc tội giết người cấp độ hai. Ba đồng nghiệp của Derek Chauvin bị truy tố tội hỗ trợ và tiếp tay cho giết người cấp độ hai.

Hôm 23/2, Ahmaud  Arbery đang chay bộ thì một người đàn ông và con trai đuổi theo và bắn chết. Hai bố con nhà này sau đó nói với cảnh sát rằng họ nghĩ Arbery giống như nghi phạm trong một loạt các vụ đột nhập gần đây ở khu vực. 

Trước đây vào tháng 3, Breonna Taylor đã bị ba sĩ quan cảnh sát bắn chết. Họ bắn ít nhất 8 phát đạn vào cô khi đột nhập vào căn hộ của Breonna.  FBI đang điều tra vụ việc này.

H.My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.