Jill Biden trở thành đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Jill Biden trở thành đệ nhất phu đầu tiên trong lịch sử Mỹ hiện đại bước sang tuổi 70 khi đang tại vị.
Vợ chồng Tổng thống Biden dự kiến quay lại Nhà Trắng vào ngày 4/6 và dành cuối tuần tại Washington. Vợ chồng Tổng thống Biden dự kiến quay lại Nhà Trắng vào ngày 4/6 và dành cuối tuần tại Washington.

Gia đình Biden đã kỷ niệm sự kiện này vào hôm 3/6 bằng cách đến thăm ngôi nhà trên bãi biển của họ ở Rehoboth, bang Delaware.

Đây là lần đầu tiên vợ chồng Biden trở về ngôi nhà này kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 1, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của vợ, theo Michael LaRosa, thư ký báo chí của Đệ nhất phu nhân.

Jill Biden trở thành đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ ảnh 1

Cặp đôi đã chi 2,7 triệu USD cho ngôi nhà sáu phòng ngủ có hồ bơi, nằm cách bãi biển khoảng hai dãy nhà, vào năm 2017.

Jill Biden trở thành đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ ảnh 2

Đệ nhất phu nhân Jill Biden đạp xe cùng Tổng thống Joe Biden tại Lewes, Delaware ngày 3/6.

Đệ nhất phu nhân sinh ngày 3/6/1951, khoảng 8 năm rưỡi sau khi Joe Biden (78 tuổi) sinh ra vào ngày 20/11/1942. Họ kết hôn vào năm 1977.

Đệ nhất phu nhân trước đây bao nhiêu tuổi?

Jill Biden là đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất nhậm chức vào tháng 1 ở tuổi 69. Trước bà, các đệ nhất phu nhân ở Nhà Trắng gồm Bess Truman, Nancy Reagan và Barbara Bush đều ở tuổi 67 khi chồng rời nhiệm sở. Anna Harrison, vợ của William Henry Harrison, là đệ nhất phu nhân lớn tuổi thứ hai ở tuổi 65. Ông Harrison trở thành tổng thống đầu tiên qua đời khi đang còn là Tổng thống Mỹ - ông qua đời vào ngày thứ 32 tại vị.

Tuổi trung bình của đệ nhất phu nhân Nhà Trắng trong nhiều thập kỳ qua là 50. Helen Taft, Grace Coolidge, Eleanor Roosevelt, Rosalynn Carter, Hillary Clinton, Michelle Obama và Melania Trump đã tổ chức sinh nhật lần thứ 50 tại Nhà Trắng.

Khoảng cách tuổi tác lớn nhất giữa tổng thống và đệ nhất phu nhân

Melania và Donald Trump đứng thứ ba trong danh sách những cặp vợ chồng Tổng thống chênh lệch tuổi tác lớn nhất. Ông Trump hơn vợ 24 tuổi. Melania Trump đã 35 tuổi khi họ kết hôn vào năm 2005. Ông Trump trở thành tổng thống đầu tiên có 3 cuộc hôn nhân khi ông nhậm chức vào tháng 1/2017.

Khoảng cách tuổi tác lớn thứ hai là giữa Francis và Grover Cleveland. Bà kết hôn với tổng thống 49 tuổi vào năm bà 21 tuổi. Cho đến ngày nay, bà vẫn là người vợ trẻ nhất của Tổng thống đương nhiệm. Ông Cleveland giữ chức tổng thống từ năm 1885-1889 và sau đó một lần nữa từ năm 1893-1897. Ông là vị Tổng thống duy nhất trong lịch sử phục vụ hai nhiệm kỳ không liên tục nhau.

John và Julia Tyler có sự chênh lệch tuổi tác lớn nhất trong tất cả các cặp vợ chồng Tổng thống - 30 tuổi. Họ kết hôn vào năm 1844 khi ông Tyler là Tổng thống Mỹ từ năm 1841 đến năm 1845.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.