JICA tôn vinh đóng góp trong đào tạo nhân lực của Bệnh viện Trung ương Huế

Ban lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế nhận Bằng khen từ JICA.
Ban lãnh đạo bệnh viện Trung ương Huế nhận Bằng khen từ JICA.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam vừa trao tặng Bằng khen của Chủ tịch JICA (JICA President Award) năm 2021 cho bệnh viện Trung ương Huế.

Đây là sự kiện nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của bệnh viện cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển kinh tế, xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế. Năm 2021, JICA đã trao Bằng khen cho 48 cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới và trong đó có bệnh viện Trung ương Huế.

Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ông Shimizu Akira gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cùng tập thể đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện đã luôn phối hợp chặt chẽ trong các dự án hợp tác với JICA. Đồng thời, khẳng định với tầm nhìn “Kết nối thế giới bằng niềm tin”, JICA luôn đặt niềm tin ở Bệnh viện Trung ương Huế.

JICA tôn vinh đóng góp trong đào tạo nhân lực của Bệnh viện Trung ương Huế ảnh 1

Khi dịch bệnh COVID-19 phức tạp bệnh viện đã tiếp nhận gói quà tặng viện trợ khẩn cấp của JICA trong phòng, chống dịch với 3 hệ thống thiết bị y tế trong tổng trị giá 474.000 USD

Riêng với JICA, năm 2004, cơ quan này hỗ trợ cho Bệnh viện Trung ương Huế dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng trị giá 2.989 triệu yên. Đây là dự án nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế miền Trung bằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng và cung cấp các thiết bị cần thiết cho bệnh viện để trở thành Trung tâm Y tế chuyên sâu khu vực miền Trung. Bệnh viện cũng tiếp nhận 2 chương trình dự án khác cũng từ JICA, gồm: Dự án tăng cường dịch vụ y tế miền Trung (2005-2010) và Dự án cải thiện chất lượng nguồn nhân lực cho hệ thống dịch vụ y tế (2010-2015).

JICA tôn vinh đóng góp trong đào tạo nhân lực của Bệnh viện Trung ương Huế ảnh 2

Trang thiết bị y tế do JICA tặng Bệnh viện Trung ương Huế.

Khi dịch bệnh COVID-19 phức tạp, tháng 4/2021 bệnh viện đã tiếp nhận gói quà tặng viện trợ khẩn cấp của JICA trong phòng, chống dịch với 3 hệ thống thiết bị y tế trong tổng trị giá 474.000 USD (hệ thống ECMO, hệ thống X-Quang di động và hệ thống siêu âm). Cũng trong năm 2021, bệnh viện tiếp tục tiếp nhận Dự án “Tăng cường Năng lực cho bệnh viện Trung ương Huế trong ứng phó với dịch bệnh COVID-19”, trị giá 200.000.000 yên, với các trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác chăm sóc y tế chuyên sâu và cấp cứu bệnh nhân, xe cứu thương đầy đủ tiện nghi và hỗ trợ kỹ thuật đào tạo trực tuyến.

Theo GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Bằng khen của Chủ tịch JICA là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho đội ngũ nhân viên; đồng thời mong rằng mối quan hệ, hợp tác giữa bệnh viện và JICA ngày càng bền chặt và phát triển, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Đọc thêm

Những việc phải làm của các Sở y tế trong dịp Tết 2023

Hình minh hoạ

(PLVN) - Công văn của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương"sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân. Bảo đảm chất lượng và giá thành hợp lý, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến..."

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.