Jack Ma mất ngôi người giàu nhất Trung Quốc vào tay một người khác trẻ và đẹp hơn

(PLVN) - Jack Ma, người sáng lập công ty Internet Alibaba, hiện không còn là người giàu nhất Trung Quốc mà đã phải nhường lại “ngôi” cho người sáng lập công ty viễn thông Tencent Mã Hóa Đằng (Ma Huaten), Forbes viết.
Mã Hóa Đằng - người sáng lập Công ty Tencent (Trung Quốc). Ảnh: AFP 2020/Philippe Lopez Mã Hóa Đằng - người sáng lập Công ty Tencent (Trung Quốc). Ảnh: AFP 2020/Philippe Lopez

Người sáng lập Tencent Mã Hóa Đằng, được biết đến trên toàn thế giới với tên Pony Ma, sở hữu khối tài sản trị giá 48,3 tỷ USD, trong khi Jack Ma (Mã Vân) có 41,2 tỷ USD.

Đầu tháng 3, người sáng lập Tencent đã lọt vào vị trí đầu tiên trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc, khi số vốn của ông đạt 44,5 tỷ USD. Trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, Mã Hóa Đằng chiếm vị trí thứ 20 vào tháng 4 và Jack Ma chiếm vị trí thứ 17.

Kể từ đầu năm 2020, giá cổ phiếu của Tencent - nhà phân phối trò chơi trực tuyến lớn nhất - đã tăng 14%, đạt  mức cao nhất trong 2 năm. Nguyên nhân là do nhu cầu đối với các trò chơi di động tăng cao trong thời gian bị hạn chế do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên Tencent không chỉ kinh doanh các trò chơi. Công ty hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp, từ công nghệ đến phim ảnh. Ví dụ, bộ phim "Men in Black: International" được quay bởi Tencent Pictures, hay công ty cũng chịu trách nhiệm cho các phim "Top Gun: Maverick" và "Terminator: Dark Fate".

Hoàng Bách
Cùng chuyên mục
Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.