Italia muốn thưởng đất cho các gia đình sinh con thứ ba

(PLO) - Chính phủ đang có kế hoạch cấp đất nông nghiệp trong 20 năm cho những gia đình sinh con thứ 3 trong thời gian từ năm 2019 tới 2021 nhằm tăng tỉ lệ sinh ở nước này.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Telegraph, chính sách khuyến khích sinh con đã được Chính phủ Italia đưa vào dự luật ngân sách mới nhất. 

Theo chính sách này, những gia đình sinh con thứ ba bên cạnh việc được cấp đất nông nghiệp miễn phí còn được vay tới 200.000 euro không tính lãi nếu mua nhà lần đầu ở gần khu đất mới được cấp.

“Người Italia ngày càng sinh ít con và chúng ta cần thay đổi xu hướng này. Đó là lý do vì sao chúng tôi muốn khuyến khích sinh con và ưu tiên khu vực nông thôn vì đây là nơi mọi người dễ chấp nhận việc sinh thêm con”, Bộ trưởng Nông nghiệp Italia Gian Marco Centinaio lý giải về đề nghị chính sách mới.

Theo Bộ Gia đình Italia, ưu đãi này sẽ chỉ dành cho các đôi vợ chồng đã kết hôn. Với người nước ngoài, họ sẽ chỉ được hưởng quyền lợi này nếu đã sống ở Italia ít nhất 10 năm.

Italia là một trong những nước có tỉ lệ sinh thấp nhất châu Âu, với chỉ khoảng 464.000 giấy khai sinh được đăng ký trong năm ngoái, là mức thấp kỷ lục.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.