Ít nhất 5 người thiệt mạng do động đất mạnh nhất thế kỷ tại Mexico

(PLO) - Một trận động đất có cường độ lên đến 8,2 độ Richter đã làm rung chuyển Mexico đêm muộn 7/9, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và đưa đến cảnh báo sóng thần.
Ảnh: nguồn EPA Ảnh: nguồn EPA

AFP dẫn thông tin từ cơ quan địa chất Mexico cho biết động đất xảy ra vào lúc 4h49 GMT ngày 8/9 và có tâm chấn ở Thái Bình Dương. Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto gọi đây là trận động đất mạnh nhất ở nước này trong vòng 1 thế kỷ qua và cho biết có đến 50 triệu trong tổng số 120 triệu dân nước này cảm nhận được vụ động đất.

Trong số những người thiệt mạng có 3 người đã tử vong do nhà sập ở bang Chiapas. Tại bang Tabasco cũng đã có 2 đứa trẻ thiệt mạng do thiên tai, bao gồm một trẻ bị tường đổ trúng người và một trẻ sơ sinh phải thở bằng máy dưỡng khí tử vong khi mất điện. 

Tổng thống Mexico sau đó đã giảm mức cảnh báo đe dọa sóng thần nhưng các ngôi làng ở dọc bờ biển các nước Trung Mỹ như Guatemala, El Salvador, Costa Rica, Nicaragua, Panama, Honduras và cả Ecuador cũng đều đã nhận được cảnh báo về khả năng xảy ra sóng thần cao đến hơn 3m. 

Bảo An
Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.