Ít nhất 35 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng đêm giao thừa

(PLO) - Một hộp đêm ở Thổ Nhĩ Kỳ đã lãnh trọn hàng loạt súng vào đúng lúc mọi người đang tập trung chờ đón giao thừa.
Xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường (ảnh: Twitter) Xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường (ảnh: Twitter)

CNN đưa tin: Một tay súng đã xả súng vào một hộp đêm nổi tiếng tại khu ngoại ô thuộc quận Ortaköy, thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, có tới hàng trăm người đang có mặt tại hộp đêm.

Thời điểm nổ súng vào hồi 1h30 sáng ngày 1/1, lúc mọi người đang tập trung chào đón đêm Giao thừa. 

Truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ NTV cho biết, lực lượng cảnh sát và cứu thương đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được tin về vụ việc.

Ít nhất 35 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương trong vụ xả súng trên, trong đó có thể có 1 cảnh sát.  - Thị trưởng Istanbul Vasip Sahin, cung cấp thông tin cho báo chí

Danh tính của kẻ tấn công cũng chưa xác định được.

Hiện có thông tin cho rằng có hai tay súng được vũ trang đã tham gia vụ tấn công, nhưng cũng có báo cáo cho hay chỉ có 1 tên. 

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, các tay súng ăn mặc kiểu Ông già Noel và đeo súng trường.

Thanh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.