Ít nhất 32 người thiệt mạng do lở bùn tại Bồ Đào Nha

(ĐNĐT) - Ít nhất 32 người đã thiệt mạng trong các trận lụt và lở bùn sau những trận mưa xối xả tại đảo Madeira của Bồ Đào Nha, chính quyền địa phương cho biết. 
(ĐNĐT) - Ít nhất 32 người đã thiệt mạng trong các trận lụt và lở bùn sau những trận mưa xối xả tại đảo Madeira của Bồ Đào Nha, chính quyền địa phương cho biết. 

 Hình ảnh sau trận lũ lụt ở Madeira
Hình ảnh sau trận lũ lụt ở Madeira
Trong khi đó, 68 người khác đã được đưa tới bệnh viện để điều trị. Madeira là một vùng tự trị của Bồ Đào Nha và là một địa điểm nghỉ mát nổi tiếng. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về thương vong của khách du lịch.

Được biết, đợt bão lần này là lớn nhất tại Madeira kể từ tháng 10-1993 làm chết 8 người. Đường sá và nhà cửa ở thủ phủ Funchal và các thị trấn nhỏ khác ở phần phía nam của hòn đảo Đại Tây dương, cách Bồ Đào Nha 600 dặm về phía tây nam, đã bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề sau khi các trận gió mạnh và mưa lớn sáng sớm hôm qua (20-2) gây ra lũ lụt và lở đất. Sân bay trên đảo đã đóng cửa và thị trưởng Funchal, Miguel Albuquerque khuyên mọi người nên ở trong nhà của mình.

Nước lũ đã lật ngược và cuốn trôi các ô tô trên đường phố, làm ngã đổ cây cối và cuốn trôi đất đá làm chặn các đường đi và các hoạt động cứu trợ khẩn cấp. Chính quyền địa phương đã di tản hàng trăm người đến các khu bảo vệ quân sự và dân sự ở Funchal, và dựng các khu lều tạm cho những người bị mất nhà cửa.

Thủ tướng Bồ Đào Nha Jose Socrates cho biết ông "thật sự rất buồn và bị sốc trước những hình ảnh và hậu quả của đợt thiên tai này". Dự kiến thủ tướng sẽ nhanh chóng tới Madeira để xem xét tình hình và điều phối công tác cứu trợ. Ông cho biết Lisbon đang cân nhắc việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực này.

N.L (Theo BBC, CNN)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.