Ít nhất 26 người chết vì bão lớn ở Nhật

Đến sáng nay (5/9), cơn bão nhiệt đới Talas kéo theo mưa xối xả gây lũ lụt và sạt lở đất tại các tỉnh phía Tây Nhật Bản đã cướp đi sinh mạng của 26 người dân tại 6 tỉnh.

Đến sáng nay (5/9), cơn bão nhiệt đới Talas kéo theo mưa xối xả gây lũ lụt và sạt lở đất tại các tỉnh phía Tây Nhật Bản đã cướp đi sinh mạng của 26 người dân tại 6 tỉnh. 

Nơi cơn bão đi qua. Ảnh Reuters
Nơi cơn bão đi qua. Ảnh: Reuters

Theo lực lượng hữu trách, ít nhất 54 người hiện còn mất tích và con số nạn nhân có thể còn tăng thêm vì công tác cứu trợ tại một vùng rộng lớn, trong đó có bán đảo Kii ở phía Nam Osaka, đang gặp nhiều khó khăn do tình trạng nước sông dâng cao, đường phố bị hư hỏng và lở đất. 

Tối 4/9, ít nhất 3.600 người bị cô lập tại 4 khu vực thuộc tỉnh Wakayama do lở đất và các cây cầu bị sập.

Các nhà chức trách hiện chưa thể đánh giá mức độ thiệt hại tại khu vực này do lực lượng cứu hộ không thể tiếp cận hiện trường bằng trực thăng.

Bão Talas sau khi đổ bộ vào đảo Shikoko hôm 3/9 đã mang theo mưa to và gió mạnh lên tới 108km/h, cuốn trôi xe cộ và phá hủy nhiều ngôi nhà.

Khoảng 460.000 người tại các khu vực miền Tây và Trung Nhật Bản cũng đã được yêu cầu sơ tán.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, bão Talas đã di chuyển ra biển nhưng tình trạng mưa to và gió lớn sẽ còn tiếp tục, đe dọa gây ra các trận lũ lụt và lở đất. 

Hà  Dung (theo Kyodo, AP)

Đọc thêm

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).

Tin không vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.
(PLVN) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã từ bỏ kế hoạch cung cấp cho Ukraine khoản viện trợ quân sự trị giá 100 tỷ euro (108 tỷ USD) trong vòng 5 năm.

Nga cảnh báo đáp trả việc triển khai vũ khí hạt nhân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
(PLVN) - Ngày 8/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga sẽ tiếp tục để ngỏ cơ chế đối thoại với các cường quốc hạt nhân nhưng sẽ đáp trả tương ứng nếu Mỹ triển khai thêm vũ khí hạt nhân chiến lược.

Làm sâu sắc hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Venezuela

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Yván Gil Pinto.
(PLVN) - Hai bên thống nhất một số biện pháp nhằm tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong thời gian tới trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, năng lượng, văn hóa và giao lưu Nhân dân.