Ít nhất 17 người thiệt mạng do động đất ở Nam Á

Ít nhất 17 người thiệt mạng do động đất ở Nam Á
Theo Tân Hoa xã/AFP, truyền thông và cơ quan khí tượng Pakistan cho biết đã có ít nhất 17 người thiệt mạng và 200 người khác bị thương trong một trận động đất đo được có cường độ 8,1 độ Richter.
Giới chức địa phương cho biết trận động trên xảy ra vào khoảng 2 giờ 09 phút chiều 26/10 (giờ địa phương) và tâm chấn được xác định có độ sâu 193 km ở vùng núi Hindukush, nằm dọc biên giới giữa Pakistan-Afghanistan.
Theo Hãng tin News One, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc Pakistan là khu vực chịu tác động xấu nhất của trận động đất trên, do ở gần tâm chấn nhất. Đây là nơi có nhiều khu vực bị mất điện và một số tòa nhà bị sập khi động đất. Thiệt hại cũng được ghi nhận ở nhiều khu vực của nước này.
Người dân ở thủ đô Islamabad của Pakistan và ở các tòa nhà tại Ấn Độ, Afghanistan có thể cảm nhận được rung lắc kéo dài hơn 2 phút. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan nêu tin xấu với Ukraine

Máy bay F-16 tham gia tập trận ở Ba Lan năm 2022.
(PLVN) - Ba Lan không có đủ máy bay phản lực F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi tới Ukraine, đài RT dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên hôm 1/6.