Ít nhất 17 người thiệt mạng do động đất ở Nam Á

Theo Tân Hoa xã/AFP, truyền thông và cơ quan khí tượng Pakistan cho biết đã có ít nhất 17 người thiệt mạng và 200 người khác bị thương trong một trận động đất đo được có cường độ 8,1 độ Richter.
Ít nhất 17 người thiệt mạng do động đất ở Nam Á

Giới chức địa phương cho biết trận động trên xảy ra vào khoảng 2 giờ 09 phút chiều 26/10 (giờ địa phương) và tâm chấn được xác định có độ sâu 193 km ở vùng núi Hindukush, nằm dọc biên giới giữa Pakistan-Afghanistan.

Theo Hãng tin News One, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa ở Tây Bắc Pakistan là khu vực chịu tác động xấu nhất của trận động đất trên, do ở gần tâm chấn nhất. Đây là nơi có nhiều khu vực bị mất điện và một số tòa nhà bị sập khi động đất. Thiệt hại cũng được ghi nhận ở nhiều khu vực của nước này.

Người dân ở thủ đô Islamabad của Pakistan và ở các tòa nhà tại Ấn Độ, Afghanistan có thể cảm nhận được rung lắc kéo dài hơn 2 phút. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.