Ít nhất 120 người thiệt mạng trong vụ sập cầu treo tại Ấn Độ

Cây cầu được xây dựng vào thế kỷ 19 và mới được sửa chữa
Cây cầu được xây dựng vào thế kỷ 19 và mới được sửa chữa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát Ấn Độ thông báo có ít nhất 120 người đã thiệt mạng sau khi cây cầu treo ở bang Gujarat, Ấn Độ bị sập tối ngày 30/10.

Cảnh sát trưởng P. Dekavadiya tại thị trấn Morbi, nơi tai nạn xảy ra cho biết, đã tìm thấy 120 thi thể và số người thiệt mạng có thể còn tăng thêm.

“Chúng tôi đã vớt được 120 thi thể. Con số này có thể còn tăng và công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành khẩn trương”, ông P. Dekavadiya cho biết.

Theo nhà chức trách, hơn 400 người đã ở trên và xung quanh cây cầu treo vào thời điểm xảy ra vụ sập. Harsh Sanghavi, người đứng đầu cơ quan nội vụ của bang Gujarat cho biết hơn 150 người đã có mặt trên cây cầu khi vụ tai nạn xảy ra.

Theo Straits Times, chính phủ Ấn Độ đã điều động 50 lính hải quân và 30 lính không quân cùng với một đội quản lý thảm họa quốc gia đến hỗ trợ tìm kiếm những người mất tích.

Brijesh Marja, quan chức bang Gurajat, cho biết hầu hết những người thiệt mạng và bị thương là trẻ vị thành niên, phụ nữ và người già.

Chính phủ Ấn Độ đã công bố gói hỗ trợ hỗ trợ 4 lakh rupee (hơn 4.800 USD) cho thân nhân của mỗi người thiệt mạng và 50.000 rupee (625 USD) cho mỗi người bị thương, Daily Mail đưa tin.

Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi đã ngay lập tức gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ sập cầu. Tổng thống Murmu cầu nguyện cho sự an toàn và hạnh phúc của mọi người, đồng thời cầu mong những người bị thương sớm bình phục.

Cây cầu trên bắc qua sông Machhu ở thị trấn Morbi, được nhiều du khách kéo đến tham quan nhân dịp lễ hội ánh sáng Diwali và ngày lễ Chhath Puja.

Cây cầu dài 230m được xây từ thời thuộc địa Anh hồi thế kỷ 19 và vừa được trùng tu trong 6 tháng và mở lại vào tuần trước.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".