Israel triển khai chương trình tiêm chủng từ ngày 27/12

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chạm vào lô vắc-xin Pfizer đầu tiên hạ cánh tại sân bay Ben Gurion vào ngày 9/12/2020.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chạm vào lô vắc-xin Pfizer đầu tiên hạ cánh tại sân bay Ben Gurion vào ngày 9/12/2020.
(PLVN) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết hôm 10/12 những liều vắc-xin ngừa Covid-19 đầu tiên sẽ được tiêm ở nước này vào ngày 27/12 tới. 

Thông tin trên được Thủ tướng Netanyahu đưa ra khi ông có mặt tại sân bay Ben Gurion để tiếp nhận lô vắc-xin đầu tiên theo hợp đồng với Pfizer/BioNTech. Lô vắc-xin đầu tiên được hãng vận chuyển DHL chuyển tới Israel bằng đường hàng không này nằm trong hợp đồng mua 8 triệu liều vắc-xin mà Israel ký với Pfizer/BioNTech.

Phát biểu tại sân bay, ông Netanyahu cho biết các cơ sở y tế công cộng của Israel có khả năng thực hiện 60.000 lượt tiêm chủng mỗi ngày. "Chúng tôi sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin đầu tiên vào ngày 27/12.... Israel sẵn sàng thực hiện 60.000 lượt tiêm chủng mỗi ngày và đây là một con số khổng lồ", ông Netanyahu cho biết.

Dự kiến, trong ngày 10/12, Israel sẽ tiếp nhận lô vắc-xin thứ hai của Pfizer/BioNTech. Nhà lãnh đạo Israel đồng thời kêu gọi người dân đi tiêm phòng Covid-19 và cho biết ông sẽ là người tiêm mũi đầu tiên.

Ngoài vắc-xin của Pfizer/BioNTech, Israel còn đặt mua 6 triệu liều vaắc-xin của hãng công nghệ sinh học Moderna (Mỹ), dự kiến được vận chuyển đến Israel vào năm 2021. Như vậy, Israel đảm bảo có tổng cộng 14 triệu liều vắc-xin cho 9 triệu dân nước này.

Ngoài ra, trước đó, Trung tâm Y tế Hadassah của Jerusalem - một trong những cơ sở y tế có thẩm quyền nhất của Israel- cho biết họ đã đặt 1,5 triệu liều vắc-xin Sputnik V, và đang chờ Bộ phê duyệt.

Đọc thêm

Lịch sử gia đình: “Sợi dây” kết nối và xây dựng giá trị

Bức ảnh tư liệu về một gia đình 13 người vào năm 1860. (Ảnh: Wiki Commons)
(PLVN) - Tháng 10 hàng năm, người dân Hoa Kỳ lại háo hức chào đón Tháng lịch sử gia đình, một dịp đặc biệt để tôn vinh và khám phá lịch sử gia đình. Được Quốc hội chính thức công nhận, đón Tháng lịch sử gia đình không chỉ đơn thuần là việc tìm hiểu về nguồn gốc, mà còn là cơ hội để gắn kết các thành viên trong gia đình và xây dựng giá trị gia đình bền vững.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.