Israel tin tưởng có thể đàm phán hòa bình với Palestine

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ tin tưởng các cuộc đàm phán hòa bình với Palestine bị đình trệ lâu nay có thể được nối lại trong vài tuần tới.

Thủ tướng Netanyahu cho rằng, các cuộc đàm phán hòa bình với Palestine có thể được nối lại trong vài tuần tới.
Thủ tướng Netanyahu cho rằng, các cuộc đàm phán hòa bình với Palestine có thể được nối lại trong vài tuần tới.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bày tỏ tin tưởng các cuộc đàm phán hòa bình với Palestine bị đình trệ lâu nay có thể được nối lại trong vài tuần tới.

Phát biểu trong hội nghị an ninh hằng năm ở thành phố Herzliya, Thủ tướng Netanyahu khẳng định, ông có cơ sở để hy vọng một cách thực tế rằng, trong vài tuần tới, hai bên sẽ tái khởi động các vòng đàm phán hòa bình mà không có điều kiện tiên quyết nào. Tuy ông Netanyahu không nói rõ việc này, song một quan chức của Israel cho biết, Tel Aviv sẽ tiến một bước khiến Palestine có thể đồng ý nối lại đàm phán.

Trong khi đó, ông Nabil Abu Rdeneh, phụ tá cấp cao của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, lại cho rằng chưa có khả năng nối lại đàm phán trong tương lai gần. Ông nhấn mạnh, cách duy nhất để tiến hành đàm phán nghiêm túc nhằm đạt được một nền hòa bình bền vững, công bằng và tốt đẹp cho toàn khu vực là Israel chấm dứt các hoạt động định cư Do Thái trên vùng lãnh thổ Palestine.

G.HUY

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.