Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân 2015

(PLO) - Giám đốc cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Yukiya Amano tại cuộc gặp với Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley khẳng định Iran vẫn đang tuân thủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015.
Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano. (Ảnh: EPA/SGGP) Tổng Giám đốc IAEA Yukiya Amano. (Ảnh: EPA/SGGP)

Theo AFP, đây là cuộc gặp thứ 2 giữa Đại sứ Haley và người đứng đầu IAEA trong những tháng gần đây. Trong một tuyên bố, IAEA cho biết, tại cuộc gặp, bà Haley và ông Amano đã thảo luận về việc xác minh và giám sát của IAEA đối với việc thực thi các cam kết liên quan đến hạt nhân của Iran theo thỏa thuận đạt được với 6 cường quốc hồi năm 2015.

Theo tuyên bố của IAEA, bên cạnh việc tái khẳng định Iran vẫn đang tuân thủ thỏa thuận, ông Amano cũng khẳng định cơ quan này đã tiếp cận tất cả các địa điểm cần tới Iran và sẽ tiếp tục làm việc một cách công minh và thực tế. Về phía Mỹ, bà Haley cam kết Mỹ sẽ hỗ trợ IAEA tiến hành xác minh các hoạt động liên quan đến hạt nhân của Iran. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.