Iran sa thải nhà ngoại giao “quấy rối” các bé gái

Chính phủ Iran vừa thông báo đã sa thải một nhà ngoại giao bị cáo buộc đã quấy rối tình dục ít nhất 4 bé gái tại một bể bơi ở Brazil.

Chính phủ Iran vừa thông báo đã sa thải một nhà ngoại giao bị cáo buộc đã quấy rối tình dục ít nhất 4 bé gái tại một bể bơi ở Brazil.

Ông Hekmatollah Ghorbani. Ảnh: Paraiba
Ông Hekmatollah Ghorbani. Ảnh: Paraiba

Nhà ngoại giao Hekmatollah Ghorbani – người đã công tác tại Brazil trong 2 năm - đã bị bắt hồi tháng 4 vừa qua, sau khi xuất hiện những cáo buộc về hành vi sai phạm khi “đụng chạm về thân thể” với ít nhất 4 bé gái từ 9 đến 15 tuổi tại một bể bơi ở thủ đô Brasilia.

Ông này sau đó đã được áp dụng quy chế miễn trừ ngoại giao và được phóng thích nhưng bị triệu hồi về Teheran. Bộ Ngoại giao Iran cho hay, kết quả điều tra cho thấy hành vi của ông này đã trái với những “chuẩn mực đạo đức của đạo Hồi”.

“Sau cuộc điều tra về các vi phạm của nhân viên Đại sứ quán Iran ở Brazil, chúng tôi xác định ông Ghorbani đã không tuân thủ đúng các quy định về chuẩn mực hành vi và đạo đức nghề nghiệp cũng như các quy định của đạo Hồi” – Bộ Ngoại giao Iran trong một tuyên bố cho hay.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast, những cáo buộc về hành vi động chạm thân thể đối với các bé gái Brazil đối với ông Ghorbani chỉ là một “sự hiểu lầm về văn hóa” nhưng vẫn trái với các chuẩn mực của Iran vì luật pháp nước này cấm phụ nữ và đàn ông ở bất kỳ lứa tuổi nào ở cùng một bể bơi.

Bảo An (theo BBC)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.