Iran cảnh báo 'Mỹ sẽ phải hối hận hơn bất cứ khi nào trong lịch sử'

(PLO) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 6/5 cảnh báo Mỹ “sẽ phải hối hận hơn bất cứ khi nào trong lịch sử” nếu rút khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa Tehran và các cường quốc.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AFP Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AFP

Theo AFP, đe dọa trên được ông Rouhani đưa ra trong một bài phát biểu trước truyền hình trực tiếp. “Chúng tôi đã có các kế hoạch để đối phó với quyết định của ông Trump về thỏa thuận hạt nhân. Tôi đã ra các chỉ thị cần thiết cho cơ quan năng lượng nguyên tử và lĩnh vực kinh tế của chúng tôi nhằm chuẩn bị các biện pháp đối phó với những hành động của Mỹ. Mỹ sẽ phạm sai lầm nếu rời bỏ thỏa thuận hạt nhân”, Reuters dẫn lời ông Rouhani.

Phát biểu của ông Rouhani được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ từ bỏ thỏa thuận hạt nhân giữa các cường quốc với Iran vào ngày 12/5 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt với Tehran nếu các đồng minh châu Âu không “sửa những lỗi tệ hại” trong thỏa thuận. Trước đó, cố vấn chính sách đối ngoại của lãnh tụ tối cao Iran đã cảnh báo Tehran có thể cũng rời khỏi thỏa thuận này nếu Mỹ làm như vậy. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

NATO sẽ tăng gấp 7 lần quân số phản ứng nhanh

Binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Orzysz, Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN.
(PLVN) - Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ mở rộng quy mô các nhóm chiến đấu lên cấp lữ đoàn và tăng số lượng lực lượng sẵn sàng chiến đấu từ 40.000 binh sỹ hiện nay lên hơn 300.000 binh sỹ.

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.