Iran cảnh báo 'Mỹ sẽ phải hối hận hơn bất cứ khi nào trong lịch sử'

(PLO) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 6/5 cảnh báo Mỹ “sẽ phải hối hận hơn bất cứ khi nào trong lịch sử” nếu rút khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa Tehran và các cường quốc.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AFP Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AFP

Theo AFP, đe dọa trên được ông Rouhani đưa ra trong một bài phát biểu trước truyền hình trực tiếp. “Chúng tôi đã có các kế hoạch để đối phó với quyết định của ông Trump về thỏa thuận hạt nhân. Tôi đã ra các chỉ thị cần thiết cho cơ quan năng lượng nguyên tử và lĩnh vực kinh tế của chúng tôi nhằm chuẩn bị các biện pháp đối phó với những hành động của Mỹ. Mỹ sẽ phạm sai lầm nếu rời bỏ thỏa thuận hạt nhân”, Reuters dẫn lời ông Rouhani.

Phát biểu của ông Rouhani được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ từ bỏ thỏa thuận hạt nhân giữa các cường quốc với Iran vào ngày 12/5 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt với Tehran nếu các đồng minh châu Âu không “sửa những lỗi tệ hại” trong thỏa thuận. Trước đó, cố vấn chính sách đối ngoại của lãnh tụ tối cao Iran đã cảnh báo Tehran có thể cũng rời khỏi thỏa thuận này nếu Mỹ làm như vậy. 

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.