Iran bác bỏ các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran, ông Ramin Mehmanparast cho biết, việc Mỹ gia tăng các biện pháp trừng phạt sẽ không thể ngăn cản, mà ngược lại càng tiếp thêm động lực để Tehran theo đuổi chương trình hạt nhân.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Ramin Mehmanparast.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran, ông Ramin Mehmanparast cho biết, việc Mỹ gia tăng các biện pháp trừng phạt sẽ không thể ngăn cản, mà ngược lại càng tiếp thêm động lực để Tehran theo đuổi chương trình hạt nhân.

Ông Mehmanparast nhấn mạnh, Iran sẽ không từ bỏ phát triển hạt nhân - một quyền lợi tất yếu của nước Cộng hòa Hồi giáo này. Ông khẳng định, các lệnh trừng phạt không thể giúp xây dựng sự tin cậy giữa Tehran và Washington; các lệnh trừng phạt mà Mỹ áp dụng đối với Iran trong hơn 31 năm qua chỉ làm mạnh thêm ước muốn được độc lập của người dân nước này. Tuyên bố trên của Iran được đưa ra sau khi Thượng viện Mỹ tiến hành biểu quyết thông qua dự luật về việc áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn mới đối với Tehran, buộc nước này phải nhượng bộ trước áp lực quốc tế yêu cầu ngừng chương trình hạt nhân gây tranh cãi.

Các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào nguồn xăng nhập khẩu khan hiếm của Iran, theo đó các công ty nước ngoài cung cấp xăng dầu cho Iran hoặc hỗ trợ Tehran trong lĩnh vực năng lượng sẽ không được phép hoạt động kinh doanh tại thị trường Mỹ.      

G.HUY

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.