iPhone 13 hỗ trợ công nghệ vệ tinh để gửi tin nhắn SOS

 Apple công bố bốn mẫu iPhone mới.
Apple công bố bốn mẫu iPhone mới.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Apple công bố bốn mẫu iPhone mới vào chiều thứ Ba (12h đêm theo giờ Việt Nam) trong một sự kiện truyền thông trực tuyến trên trang web của Công ty này được tổ chức từ California.

Các thiết bị mới - iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max - có thể sẽ không có bất kỳ thay đổi hoặc tính năng đột phá nào về thiết kế, ít nhất là so với thông báo 5G năm ngoái.

Nhưng có một danh sách dài những thay đổi tiềm ẩn có thể xảy ra, chẳng hạn như bộ xử lý nhanh hơn, khả năng camera được cải thiện và pin lâu hơn. Các tin đồn ồn ào khác bao gồm một hệ thống camera hình chéo, một terabyte dung lượng lưu trữ, hỗ trợ công nghệ vệ tinh để gửi tin nhắn trong các tình huống khẩn cấp, tốc độ làm mới nhanh hơn để chơi game tốt hơn và chế độ Chân dung cho video.

Công ty cũng công bố Apple Watch mới với màn hình lớn hơn một chút, viền mỏng hơn, bộ xử lý nhanh hơn và thời lượng pin tốt hơn, cũng như AirPods mới sẽ có thiết kế gần với AirPods Pro cao cấp hơn. IPad, MacBook và dịch vụ truyền hình trực tuyến của Apple cũng có thể nhận được bản cập nhật.

Sự kiện này cũng diễn ra trong bối cảnh không chắc chắn: Một thẩm phán Hoa Kỳ đã ra phán quyết vào tuần trước rằng Apple không còn có thể cấm các nhà phát triển ứng dụng hướng người dùng đến các tùy chọn thanh toán bên ngoài App Store. Công ty đang phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền từ các cơ quan quản lý ở Mỹ và nước ngoài. Và Apple gần đây đã phải đối mặt với nhiều tuần tranh cãi về cách tiếp cận chống bóc lột trẻ em.

Đọc thêm

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract mang lại lợi đơn lợi kép cho khách hàng.
(PLVN) - Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện Tổng Công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.

Endgame - Chiến dịch chống tội phạm mạng lớn nhất

Europol có trụ sở chính tại Hague, Hà Lan. (Ảnh: dw.com)
(PLVN) - Sự gia tăng của các hoạt động đánh cắp thông tin, tấn công bằng mã độc tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường. Tội phạm mạng lợi dụng lỗ hổng trong hệ sinh thái kỹ thuật số, thông qua các công cụ công nghệ cao ngày càng tinh vi hơn, để gài bẫy nạn nhân. Đáng nói, hoạt động nhận diện và ngăn chặn tội phạm mạng hiện không chỉ là vấn đề của một quốc gia mà cần tới sự chung tay quốc tế.

Khi AI là 'người sáng tạo'...

Tiểu thuyết đồ họa “Zarya of the Dawn” của tác giả Kris Kashtanova.
(PLVN) - Ngày nay sử dụng AI (Artificial Intelligence - là trí tuệ nhân tạo mô phỏng những suy nghĩ và quá trình tiếp thu kiến thức của con người cho máy móc, hệ thống máy tính) đã trở thành việc bình thường, nhưng luật pháp lại chưa có định nghĩa pháp lý nào cho tác phẩm do AI tạo ra, cả ở lĩnh vực nghệ thuật cho tới các hình thức khác như hình ảnh, thiết kế, nhạc, video...

VNPT chia sẻ trực tuyến 'Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia'

“oneSME - Đăng ký nhanh tay, Vận may sẽ tới”.
(PLVN) - Với mong muốn hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận những kiến thức và kỹ năng cần thiết về thuế và kinh doanh online, VNPT sẽ tổ chức buổi livestream trực tuyến “Hỏi đáp thuế với kinh doanh online cùng chuyên gia” vào lúc 15h00 thứ Ba ngày 11/6/2024 trên kênh fanpage chính thức của VNPT https://www.facebook.com/vinaphonefan.

An toàn trong thời kỳ bùng nổ AI: Cần có giải pháp thường xuyên và liên tục!

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long (người áo đen bên trái) tham quan các gian hàng tại Triển lãm. (Ảnh: Thanh Thanh)
(PLVN) - Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được tội phạm mạng sử dụng để dễ dàng chế tạo ra các phần mềm độc hại mới, tạo ra các cuộc tấn công lừa đảo mới, tinh vi với nhiều kịch bản đòi hỏi mọi cơ quan, tổ chức chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) và duy trì công tác này một cách liên tục.

Đến thăm bệnh viện số hóa ở Hà Nội

Đến thăm bệnh viện số hóa ở Hà Nội
(PLVN) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sỹ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích của giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang được triển khai tại Bệnh viện Bưu điện.