Inter: Đau đầu vì hàng công

Năm 2009 của Inter bắt đầu bằng trận đấu với Cagliari. Từ 10 ngày trước, HLV Mourinho tập trung đội hình Inter để tập luyện. Ngay cả khi thời tiết tại châu Âu đang bước vào giai đoạn khắc nghiệt nhất vì giá lạnh, các cầu thủ Inter vẫn phải tập trong phòng kín. Vấn đề lớn nhất mà Inter cần phải giải quyết trong thời gian tháng 1 là phải hoàn thiện hàng công.

Trong đội hình của Inter hiện có đến 6 tiền đạo nhưng số lượng không phải điều quan trọng nhất. Trong 6 chân sút này, chỉ có Zlatan Ibrahimovic chơi đúng phong độ và anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại CLB với 10 bàn thắng. Còn các chân sút khác không ai ghi quá 2 bàn.

 

Julio Cruz chỉ là một cầu thủ siêu dự bị, tuổi lại khá cao (35), Cruz không còn thích hợp cho những kế hoạch lâu dài của Inter. Ra sân 10 trận mùa này (3 chính thức, 7 dự bị), Cruz mới lập công 2 lần. Hernan Crespo đã có vấn đề với HLV Mourinho tại Chelsea và không được trọng dụng. Tiền đạo này chỉ được tung vào sân trong những phút cuối (6 lần) và đến giờ này chưa ghi được bàn. Crespo cũng đã 34 tuổi nên các CĐV Inter không tiếc nuối nhiều về anh. Với hai chân sút này, Inter chỉ có thể sử dụng hết trong năm nay mà thôi và cả hai tiền đạo “già” người Ác-hen-ti-na cũng hiểu điều đó nên không còn động lực thi đấu.

 

Adriano đáng ra là một tiền đạo đá cặp lý tưởng cùng Ibrahimovic. HLV Mourinho cũng nghĩ vậy và ông đã tạo cơ hội cho tiền đạo Bra-xin này khi cho anh cơ hội ra sân khá cao. Trong số 6 tiền đạo, Adriano là người có thời gian ra sân cao thứ hai (chỉ kém Ibrahimovic). Adriano cũng có 1 bàn tại Serie A và 2 bàn tại Champions League, nhưng thành công mới chớm thì tính nổi loạn của anh đã bùng lên quá sức chịu đựng của Mourinho.

 

Trong khi đó, những chân sút trẻ cũng chưa tạo được dấu ấn để Mourinho tin tưởng. Mario Balotelli nổi lên từ mùa trước như một chân sút tài năng. Nhưng Balotelli lại sớm nhiễm bệnh ngôi sao của đàn anh Adriano và tạo cho HLV Mourinho sự khó chịu. Đã có những phương án là đem Balotelli cho CLB khác mượn để anh trưởng thành thêm về cả tài năng và nhân cách. Chân sút cuối cùng của Inter là Victor Obina, nhưng tiền đạo này là người ít được sử dụng nhất và cũng chỉ có 1 bàn thắng trong 7 lần ra sân (3 chính thức, 4 dự bị).

 

Có 6 tiền đạo, nhưng chỉ có 1 người chơi đạt yêu cầu, Inter đang cần tìm kiếm một chân sút đẳng cấp hơn bao giờ hết. Họ đã dò hỏi Genoa để mua Diego Milito, đánh tiếng với Drogba của Chelsea, nhưng lúc này chưa “mối” nào gật đầu với Inter. Đêm nay, Inter có lẽ sẽ dùng Cruz đá cặp với Ibrahimovic khi đá với Cagliari. Nhưng trong tháng tới, cần dùng cặp tấn công nào để chinh chiến tại Champions League cùng Man Utd, Mourinho vẫn đau đầu vì ông chưa có đáp án.

 

Phan Phan