Intel hỗ trợ đào tạo 10 triệu giáo viên ứng dụng CNTT

Thông qua chương trình Intel® Teach, một chương trình phát triển nghề nghiệp giúp những người hoạt động trong ngành giáo dục kết hợp công nghệ vào bài giảng để nâng cao kĩ năng giải quyết vấn đề, khả năng suy đoán và tinh thần làm việc nhóm của học sinh...
Thông qua chương trình Intel® Teach, một chương trình phát triển nghề nghiệp giúp những người hoạt động trong ngành giáo dục kết hợp công nghệ vào bài giảng để nâng cao kĩ năng giải quyết vấn đề, khả năng suy đoán và tinh thần làm việc nhóm của học sinh.

Theo ước đoán của Intel, thực tế các giáo viên được đào tạo trong chương trình
Intel® Teach đã giúp hơn 300 triệu học sinh chuẩn bị để học tập, lãnh đạo và thành công.
Intel® Teach đã giúp hơn 300 triệu học sinh chuẩn bị để học tập, lãnh đạo và thành công.
Intel® Teach đã giúp hơn 300 triệu học sinh chuẩn bị để học tập, lãnh đạo và thành công.

Ông Paul Otellini, Chủ tịch kiêm CEO của Intel cho biết: “Chúng tôi đầu tư vào đội ngũ giáo viên để họ có thể truyền cảm hứng tới học sinh, giúp các em tư duy đổi mới, sáng tạo cũng như chuẩn bị kĩ năng suy đoán, giải quyết vấn đề, điều rất cần thiết cho tương lai.

Cùng với việc kỷ niệm sự kiện Intel® Teach đào tạo được 10 triệu giáo viên, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung phát triển thế hệ tiếp theo thông qua việc cải thiện chất lượng giáo dục trên toàn cầu”.

Theo đánh giá độc lập của các giáo viên tham gia chương trình Intel® Teach, học sinh của họ đã “có động lực, tham gia nhiều hơn vào bài học” và “các dự án của học sinh đã thể hiện chúng hiểu bài sâu hơn” khi so sánh với các dạng bài tập khác.

“Những bài giảng trong chương trình Intel® Teach đã đem lòng nhiệt huyết giảng dạy trở lại với tôi”, phát biểu của Angie Hillman, một giáo viên tham gia Intel® Teach, đồng thời cũng là một chuyên gia nghệ thuật ngôn ngữ tại trường Trung Học Cottonwood ở Arizona.

“Hiện nay, với rất nhiều cuộc kiểm tra từ tiểu bang và các vấn đề khác đang đè nặng lên vai những nhà giáo, tôi đã lơ là trong việc làm cách nào để biến việc học tập thành một niềm vui. Nhờ tạo ra các bài giảng theo phương pháp của Intel, tôi đã có thể mang niềm vui trở lại lớp học của mình với sự truyền thụ kiến thức ở mức độ cao nhất có thể cho các học sinh của mình”, Angie Hillman cho biết.

L.Hữu

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.