INSEE Việt Nam tổ chức lễ khởi công dự án 'Trạm đọc Măng non' tại Kiên Giang

Lễ Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non – Quán quân INSEE Prize 2022 thành công tốt đẹp.
Lễ Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non – Quán quân INSEE Prize 2022 thành công tốt đẹp.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  INSEE Việt Nam mới phối hợp xã Bình Trị (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tổ chức Lễ Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non tại Trường Tiểu học & THCS Bình Trị. Đây là dự án Quán quân Cuộc thi INSEE Prize 2022 từ nhóm thí sinh Trường Đại học Quốc gia – Đại học Bách Khoa TP HCM.

Với mục tiêu mang đến cho các em học sinh một không gian học tập, đọc sách và hoạt động ngoại khóa lành mạnh, đề tài xây dựng một trạm đọc với các tính năng xanh, sử dụng vật liệu bền vững đã thuyết phục được Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi INSEE Prize 2022 để trở thành dự án quán quân và được hiện thực hóa vào thực tế.

Sau quãng thời gian điều chỉnh thiết kế phù hợp với vị trí thi công, kêu gọi các đối tác đồng hành cũng như nhận được sự chấp thuận từ phía đơn vị thụ hưởng, Lễ Khởi công xây dựng Trạm đọc Măng Non đã diễn ra với sự tham gia từ đại diện Lãnh đạo địa phương, đơn vị tổ chức INSEE Việt Nam và nhóm tác giả dự án tại Trường Tiểu học & THCS Bình Trị thuộc ấp Rạch Đùng, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Đại diện Phòng Giáo dục huyện Kiên Lương, UBND Xã Bình Trị, INSEE Việt Nam và nhóm sinh viên Trường Đại học Quốc gia – Đại học Bách Khoa TP HCM (tác giả dự án Trạm đọc Măng Non) thực hiện nghi thức khởi công.

Đại diện Phòng Giáo dục huyện Kiên Lương, UBND Xã Bình Trị, INSEE Việt Nam và nhóm sinh viên Trường Đại học Quốc gia – Đại học Bách Khoa TP HCM (tác giả dự án Trạm đọc Măng Non) thực hiện nghi thức khởi công.

Hành trình hiện thực hóa dự án mơ ước đầu tay của nhóm sinh viên đạt giải Quán quân INSEE Prize 2022 đã đến gần hơn nhờ vào sự đồng hành từ các đơn vị đối tác: Công ty TNHH Kingspan, Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam, Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh REE, Công ty Cổ phần Điện máy R.E.E, Công ty TNHH Tư vấn Công trình Xanh GreenViet và Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) và Conwood Việt Nam.

Dự kiến Trạm đọc Măng Non sẽ được hoàn thiện và bàn giao vào tháng 4/2024. Công trình này được mong đợi sẽ mang đến một không gian sinh hoạt và học tập an toàn, bền vững cho 600 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại đây, góp một phần nhỏ vào mục tiêu phát triển cơ sở vật chất giáo dục và nâng cao đời sống cho cộng đồng.

INSEE sẽ không ngừng nỗ lực mang đến các hoạt động chung tay phát triển, nâng cao chất lượng đời sống của người dân địa phương, song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, đúng với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” mà Công ty đang theo đuổi.

Đọc thêm

BIDV MetLife có Tân Tổng Giám đốc

Bà Elena Butarova - Tân Tổng Giám Đốc BIDV MetLife.
(PLVN) -  "Tại Việt Nam, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tích lũy tài chính của người dân đang gia tăng không ngừng, đặc biệt là những người trẻ. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên ngày càng phổ biến nhờ những giá trị mà nó mang lại” - bà Elena Butarova, Tân Tổng Giám đốc BIDV MetLife chia sẻ.

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) EVNCPC đã có kế hoạch chi tiết và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để đảm bảo nguồn cung điện ổn định và an toàn cho hơn 4,7 triệu khách hàng trong dịp lễ quan trọng Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5) năm 2024.

Lễ chào cờ đầu tuần - Nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam

Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang
(PLVN) - Lễ chào cờ không chỉ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, mà còn là một cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa của mỗi người con đất Việt. Khi đứng trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang lên giai điệu hùng hồn của ca khúc "Tiến Quân Ca", cảm xúc tự hào xen lẫn với tình yêu đất nước luôn trào dâng trong lòng của mỗi chúng ta.

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy
(PLVN) - Nhằm đáp ứng theo yêu cầu của pháp luật cũng như nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và thực hiện theo kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2024, trong tháng 4/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức diễn tập lớn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm phân phối khí Tiền Hải (PCCC&CNCH) và diễn tập phòng chống thiên tai.

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học
(PLVN) - Cụ thể hóa các tình huống tham gia giao thông, biến lý thuyết phức tạp thành hành động thực tế để học sinh tiếp thu nhanh hơn, trải nghiệm tốt hơn là mục tiêu chính của chuỗi hoạt động “30 ngày đến trường an toàn cùng Gumball” mà dự án “Đến trường An toàn” của Prudential Việt Nam ưu tiên trong năm thứ 4 triển khai.

BIDV khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

Cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam
(PLVN) - Ngày 15/4/2024 , Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đào tạo nhân lực chất lượng cao - phát triển kinh tế số

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kinh tế số có trình độ cao và tâm huyết.
(PLVN) -  Kinh tế số - xu hướng tất yếu trong thời kỳ Cách mạng 4.0 đòi hỏi chúng ta phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ vận hành kỹ thuật hiện đại trong sản xuất - kinh doanh, đặc biệt hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nắm bắt xu thế này, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã quyết định phát triển ngành Kinh tế số.

Warburg Pincus đầu tư vào Bệnh viện Xuyên Á

Lễ ký kết hợp tác liên doanh giữa Warburg Pincus và Xuyên Á (Ảnh: Ông Đỗ Minh, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam Warburg Pincus (hàng trước, bên phải) và Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT BVĐK Xuyên Á (hàng trước, bên trái)).
(PLVN) - Ngày 15/4, Warburg Pincus, nhà đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới, đã công bố đầu tư vào hệ thống Bệnh viện Xuyên Á. Khoản đầu tư này thể hiện sự quan tâm của Warburg Pincus tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.