Những sáng kiến hữu ích mùa Covid

Buồng xét nghiệm di động.
(PLVN) - Trong suốt khoảng thời gian hơn một năm qua, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 nước ta đã có nhiều thắng lợi. Trong đó, góp một phần công lao to lớn là đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đã sẵn sàng ra “chiến trường” chiến đấu với dịch Covid không quản vất vả, hiểm nguy. Hiểu được sự vất vả đó, đã có rất nhiều những sáng kiến hữu ích được tạo ra nhằm giúp đỡ cho những y bác sĩ an tâm thực hiện nhiệm vụ cao cả.

BVĐKTW Cần Thơ cấp cứu thêm một trường hợp bị máy xay cá cuốn dập nát bàn tay

BVĐKTW Cần Thơ cấp cứu thêm một trường hợp bị máy xay cá cuốn dập nát bàn tay
(PLVN) - Ngày 14/12, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTW CT) cho biết, các bác sĩ Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện tiếp tục cấp cứu và phẫu thuật trường hợp bệnh nhân bị máy xay cá cuốn dập nát bàn tay phải. Đây là trường hợp tai nạn thứ hai với máy xay trong vòng 3 tuần được cấp cứu tại bệnh viện.


Tổng giám đốc công ty Inox chiếm đoạt 204 tỷ đồng của 5 ngân hàng như thế nào?

Bị cáo Lê Quốc Dương và đồng phạm tại tòa
(PLO) - Làm inox giả bỏ vào kho qua mặt các ngân hàng khi kiểm tra tài sản thế chấp; Lập công ty đứng tên người khác rồi tạo khống hợp đồng mua bán hàng. Với những thủ đoạn như trên, Lê Quốc Dương (SN 1971, Tổng giám đốc công ty CP Thương mại xuất nhập khẩu Inox châu Âu) cùng đồng phạm đã chiếm đoạt của các ngân hàng 204 tỷ đồng. 

Nghệ An: Khởi tố vụ bồn nước sập đè hai học sinh tử vong

Nghệ An: Khởi tố vụ bồn nước sập đè hai học sinh tử vong
(PLO) - Ngày 16/12, tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa có quyết định khởi tố vụ án vụ bồn nước rơi đè chết hai học sinh vào ngày 11/9 vừa qua tại xã Diễn Tháp (huyện Diễn Châu) với hành vi “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”.