Indonesia vượt Trung Quốc về số ca mắc Covid-19

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm bệnh tại Indonesia.
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm bệnh tại Indonesia.
(PLVN) - Indonesia ngày 18/7 đã vượt qua Trung Quốc, trở thành quốc gia có số trường hợp nhiễm Covid0-19 được xác nhận nhiều nhất ở Đông Á với 84.882 ca nhiễm bệnh.

Theo Reuters, dữ liệu từ lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Indonesia cho thấy nước này đã ghi nhận 1.752 ca nhiễm virus corona chủng mới và 59 trường hợp tử vong trong ngày 18/7, đưa số người chết liên quan đến dịch bệnh Covid-19 ở Indonesia đến nay lên thành 4.016 người.

Giới chức địa phương cho biết tỷ lệ lây nhiễm thực tế có thể cao hơn do các trường hợp nhiễm bệnh không được phát hiện.

“Có khả năng có các trường hợp dương tính với bệnh mà không có triệu chứng không được phát hiện”, ông Achmad Yurianto - người phát ngôn của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 của Indonesia nói và cho biết thêm rằng nhà chức trách nước này sẽ tiếp tục ưu tiên truy vết các ca bệnh.

Như vậy, số ca bệnh của Indonesia đã vượt Trung Quốc. Tính đến ngày 17/7, Trung Quốc - nơi các trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên được báo cáo vào cuối năm ngoái - thông báo có 83.644 trường hợp nhiễm bệnh, với 4.634 trường hợp tử vong.

Trước tình hình trên, Thống đốc Jakarta Anies Baswedan trong tuần này đã trì hoãn việc nới lỏng thêm các hạn chế được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bao gồm hoãn việc mở lại các rạp chiếu phim. 

Thành phố thủ đô của Indonesia đã báo cáo 346 trường hợp nhiễm bệnh mới trong ngày 18/7, là mức tăng hàng ngày cao nhất, với tám trường hợp tử vong mới.

Thống đốc tỉnh đông dân nhất của Indonesia là Tây Java Ridwan Kamil trên Twitter thông báo, bắt đầu từ ngày 27/7, tỉnh này sẽ bắt đầu phạt những người không đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Trên toàn thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18/7 đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục trong các trường hợp nhiễm Covid-19 tên toàn cầu trong ngày thứ 2 liên tiếp, với tổng số ca bệnh được ghi nhận đã tăng 259.848 ca trong 24 giờ.

Reuters cho biết, theo báo cáo hàng ngày của WHO, mức tăng lớn nhất các ca bệnh mới được báo cáo là từ Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi. 

Trong đó, WHO đã báo cáo 71.484 trường hợp nhiễm bệnh mới ở Mỹ, 45.403 ca bệnh mới ở Brazil, 34.884 ở Ấn Độ và 13.373 ở Nam Phi trong ngày 18/7.

Kỷ lục trước đây của WHO đối với các trường hợp nhiễm bệnh mới là 237.743 ca được báo cáo hôm 17/7.

Theo một thống kê của Reuters, tổng số ca mắc Covid-19 trên toàn cầu đã vượt qua 14 triệu vào ngày 17/7, đánh dấu một mốc quan trọng khác trong sự lây lan của căn bệnh đã giết chết gần 600.000 người trong 7 tháng. 

Còn theo thống kê của AFP, virus corona chủng mới hiện đã giết chết 600.523 người và lây nhiễm hơn 14,2 triệu người trên toàn thế giới.

Đọc thêm

Đề nghị Nhật hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Nhật Bản xem xét cung cấp cho Việt Nam các khoản vay ODA mới với điều kiện vay và thủ tục ưu đãi, đơn giản hơn, có thể theo hình thức hỗ trợ ngân sách để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm quy mô lớn của Việt Nam.

Tin vui với Ukraine

Các máy bay F-16.
(PLVN) - Nhóm phi công Ukraine đầu tiên đã hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.

Quyết định của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh, theo đó Moscow có thể tiến hành tịch thu tài sản thuộc sở hữu của các thực thể và công dân có liên hệ với Mỹ ở Nga, nếu Washington cố gắng tịch thu tài sản của Nga đang được cất giữ ở nước ngoài.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
(PLVN) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Palestin, Sri Lanka đã gửi điện và thư chúc mừng.

Việt Nam đề xuất 3 bảo đảm, 3 phát huy tại Hội nghị Tương lai châu Á

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 23/5, nhận lời mời của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nikkei Tsuyoshi Hasabe, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tham dự và có phát biểu quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 với chủ đề “Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định” tại Tokyo, Nhật Bản. Trong phát biểu tại hội nghị, để thúc đẩy sự phát triển và không ngừng nâng cao vai trò của châu Á trong tương lai, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề xuất 3 bảo đảm và 3 phát huy.

Tin vui với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) dự định bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức về việc Ukraine và Moldova gia nhập khối này vào vào ngày 25/6 tới.

Quyết định của Hà Lan với Ukraine

Xe chiến đấu bộ binh YPR-765.
(PLVN) -  Hà Lan đã quyết định chuyển giao lô xe chiến đấu bộ binh YPR-765 cho Ukraine trong thời gian tới, tờ Ukrinform dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Hà Lan đưa tin.